Công Ty Chuyên Tổ Chức Tour Trong Và Ngoài Nước INTOUR | Tổ Chức Sự Kiện | M.I.C.E

Nên chọn tour miền Tây đi một tỉnh trọng điểm hay đi tuyến nhiều tỉnh để chuyến đi đáng hơn

Khi bắt đầu xem tour miền Tây, rất nhiều người sẽ thấy mình đứng giữa hai hướng khá rõ. Một là đi một tỉnh trọng điểm cho gọn, tập trung vào một kiểu trải nghiệm rõ ràng như Đồng Tháp, Châu Đốc hay một tuyến nhẹ để cảm không khí sông nước.

Hai là kéo thành hành trình nhiều tỉnh để chuyến đi có cảm giác “ra miền Tây” hơn, phong phú hơn và nghe có vẻ đáng tiền hơn. Cả hai hướng đều có lý, nhưng không phải lúc nào nhiều tỉnh hơn cũng đồng nghĩa với hợp hơn.

Vì vậy, câu hỏi nên chọn tour miền Tây đi một tỉnh trọng điểm hay đi tuyến nhiều tỉnh để chuyến đi đáng hơn thật ra không nằm ở chuyện nơi nào đẹp hơn, mà nằm ở việc kiểu hành trình nào khớp hơn với điều mình đang cần.

Đi một tỉnh và đi nhiều tỉnh khác nhau ở đâu về trải nghiệm

Điểm khác nhau lớn nhất giữa hai kiểu hành trình này không nằm ở số lượng địa danh. Nó nằm ở nhịp mà chuyến đi tạo ra cho người đi. Tour đi một tỉnh trọng điểm thường cho cảm giác tập trung hơn. Mình được ở lâu hơn trong một không khí, cảm một vùng rõ hơn và ít phải đổi chặng liên tục. Còn khi kéo thành hành trình nhiều tỉnh, chuyến đi sẽ chuyển từ kiểu cảm một miền rõ nét sang kiểu mở rộng bức tranh, nghĩa là phong phú hơn nhưng cũng đòi hỏi người đi chấp nhận nhịp chuyển nhiều hơn.

Category hiện tại cho thấy rất rõ hai hướng này cùng tồn tại song song. Có tour gọn kiểu Đồng Tháp – Chùa Lá Sen 2 ngày 1 đêm, và cũng có những hành trình nhiều tỉnh như Châu Đốc – Hà Tiên – Tịnh Biên 2 ngày 2 đêm hay Cà Mau – Cần Thơ – Sóc Trăng 4 ngày 3 đêm. Điều đó chứng tỏ bản thân money page đang bán hai logic rất khác nhau: một logic tập trung vào một vùng trải nghiệm rõ, và một logic xem miền Tây như một hành trình rộng hơn để chạm nhiều lớp hơn. ([intour.vn](https://intour.vn/tour-du-lich-mien-tay))

Đi một tỉnh thường tạo ra cảm giác nhẹ hơn. Người đi ít phải thay đổi nhịp liên tục, ít phải cảm giác hôm nay ở vùng này mai lại sang một vùng cảm xúc khác. Điều này rất hợp với những người đi để nghỉ, để cảm một không khí chậm, để ăn uống, đi chợ nổi, rừng tràm hoặc tuyến tâm linh theo một nhịp rõ hơn. Đi kiểu này, giá trị thường nằm ở sự dễ chịu hơn là độ phong phú của danh sách điểm đến.

Ngược lại, đi nhiều tỉnh sẽ tạo cảm giác chuyến đi “đã” hơn theo một nghĩa khác. Không phải vì riêng từng nơi đẹp hơn, mà vì hành trình mang lại nhiều lớp hơn: có tỉnh này, có tuyến kia, có cảm giác mình chạm được nhiều mặt của miền Tây hơn chứ không chỉ ở trong một lát cắt. Với nhiều người, chính sự đa sắc này làm chuyến đi đáng hơn.

Tuy nhiên, càng nhiều lớp trải nghiệm thì càng cần nhìn kỹ sức của mình và người đi cùng. Cái hay của hành trình nhiều tỉnh là độ phong phú. Cái giá phải trả cho độ phong phú đó là nhịp di chuyển, thời gian và cảm giác chuyến đi sẽ bớt “thở” hơn một hành trình chỉ tập trung vào một tỉnh. Nên ngay từ đầu phải xác định: mình đang cần chiều rộng hay cần sự nhẹ. Chỉ cần rõ điều này, việc chọn một tỉnh hay nhiều tỉnh sẽ sáng hơn rất nhiều.

Khi nào nên chọn tour đi một tỉnh trọng điểm

Tour đi một tỉnh trọng điểm rất hợp khi điều anh/chị cần là một chuyến đi gọn, dễ chịu và có thời gian để cảm được chính nơi mình tới thay vì liên tục đổi chặng. Miền Tây bản thân đã đủ nhiều chất riêng ở từng vùng, nên nếu chọn đúng một tỉnh có màu sắc rõ, chuyến đi vẫn hoàn toàn có thể rất đáng mà không cần phải kéo rộng hơn.

Cặp đôi thường là nhóm hợp rõ với kiểu này. Khi hai người cần một chuyến đi có nhịp nhẹ, có đồ ăn, có cảnh, có không khí và không bị kéo bởi áp lực phải đi thật nhiều, đi một tỉnh trọng điểm thường cho cảm giác đúng hơn nhiều so với một hành trình phải liên tục đổi vùng. Nó giúp chuyến đi không bị biến thành danh sách những nơi cần check qua.

Gia đình cũng thường hợp với tour đi một tỉnh, nhất là nhà có trẻ nhỏ, người lớn tuổi hoặc nhiều thế hệ. Khi đi gia đình, cái quý nhất của chuyến đi thường không nằm ở việc đi được bao nhiêu nơi, mà là cả nhà có còn sức để vui với nhau không. Đi một tỉnh giữ được rất tốt sự dễ chịu này, vì nhịp hành trình nhẹ hơn, việc di chuyển ít căng hơn và người lớn không phải liên tục xử lý quá nhiều thay đổi.

Nhóm bạn trưởng thành cũng khá hợp nếu mục tiêu là gặp nhau, ăn uống, đổi gió và có một vài điểm nhấn vừa đủ. Không phải nhóm bạn nào cũng cần một hành trình rộng mới thấy đáng. Nhiều nhóm chỉ cần một chuyến đi mà ai cũng còn sức để nói chuyện, vui với nhau và không thấy mình đang chạy theo timeline là đã rất đáng rồi.

Tour đi một tỉnh cũng hợp với những người chỉ có quỹ thời gian vừa phải. Nếu thời gian ngắn mà vẫn cố kéo thành tuyến nhiều tỉnh, chuyến đi rất dễ bị dày. Trong khi đó, tập trung vào một tỉnh giúp hành trình giữ được sự mượt và hợp lý hơn. Với người bận, đây là một điểm cộng rất thực tế.

Tóm lại, nên chọn tour đi một tỉnh trọng điểm khi mục tiêu là đi cho gọn, dễ chịu, có một màu trải nghiệm rõ và không muốn chuyến đi bị kéo rộng hơn mức mình thực sự cần. Đây là kiểu “đáng” theo nghĩa nhẹ mà trọn, chứ không phải nhiều mà nặng.

Khi nào hành trình nhiều tỉnh sẽ đáng hơn

Hành trình nhiều tỉnh sẽ đáng hơn khi anh/chị không chỉ muốn một chuyến đi miền Tây cho gọn, mà muốn chuyến đi có cảm giác rộng hơn, đầy hơn và chạm được nhiều lớp vùng miền hơn. Với nhiều người, giá trị của miền Tây không nằm riêng ở một tỉnh, mà ở khả năng ghép nhiều vùng lại để thấy bức tranh sông nước, cảnh quan, chợ nổi, tâm linh và tuyến biên rõ hơn. Khi đi cùng nhau trong một hành trình, chuyến đi có cảm giác phong phú hơn khá rõ.

Category hiện tại đang bán rất rõ logic này qua các tour Châu Đốc – Hà Tiên – Tịnh Biên 2 ngày 2 đêm và Cà Mau – Cần Thơ – Sóc Trăng 4 ngày 3 đêm. Điều đó cho thấy đây không phải một nhánh phụ, mà là một nhu cầu rất thật của người đi: dùng miền Tây như một hành trình lớn hơn, thay vì chỉ ở trong một lát cắt. ([intour.vn](https://intour.vn/tour-du-lich-mien-tay))

Kiểu hành trình này thường hợp với những người thích đi cho biết nhiều hơn, muốn một chuyến đi có cảm giác “ra miền Tây” rõ hơn chứ không chỉ đổi gió nhẹ. Nhóm bạn trẻ, người thích khám phá vừa phải hoặc những ai lâu lâu mới có dịp đi thường sẽ thấy hành trình rộng hơn đáng hơn, vì nó tạo cảm giác chuyến đi có nhiều chất liệu để nhớ lại hơn.

Gia đình cũng có thể thấy hành trình nhiều tỉnh đáng hơn nếu nhà đủ sức, đủ thời gian và thật sự thích một chuyến đi nhiều lớp. Nhưng ở đây có một điều rất quan trọng: hành trình chỉ đáng khi phần thời gian đủ để nó không bị gấp. Nếu kéo thêm nơi mà không kéo đủ độ mở của lịch, thứ đáng rất dễ biến thành thứ làm cả nhà mệt hơn.

Doanh nghiệp hoặc khách đoàn cũng có thể thấy kiểu hành trình này đáng hơn khi mục tiêu là làm một chuyến đi có cảm giác đầu tư rõ hơn cho tập thể. Nếu công ty muốn nhân sự thấy đây là một chương trình có chiều rộng hơn và không chỉ dừng ở một tỉnh, thì miền Tây nhiều tỉnh là một cấu trúc khá đẹp. Nhưng với tour công ty, phần đáng này chỉ thực sự phát huy khi chương trình được bố trí mượt và không quá tham.

Nói ngắn gọn, hành trình nhiều tỉnh sẽ đáng hơn khi điều anh/chị cần là chiều rộng trải nghiệm và chấp nhận nhịp đa chặng hơn. Nó không mặc định hay hơn đi một tỉnh. Nó chỉ hay hơn khi đúng với thứ người đi đang thật sự muốn lấy từ chuyến đi đó.

Người đi cùng sẽ quyết định rất nhiều chuyện nên chọn kiểu nào

Nếu đi cặp đôi, việc chọn một tỉnh hay nhiều tỉnh phụ thuộc rất mạnh vào kiểu cảm xúc hai người muốn. Muốn chuyến đi nhẹ, riêng, có thời gian cho nhau và không bị timeline kéo quá nhiều thì đi một tỉnh thường hợp hơn. Muốn chuyến đi có nhiều màu hơn, có cảm giác khám phá rõ hơn thì hành trình rộng hơn lại đáng cân nhắc.

Nếu đi nhóm bạn, tinh thần chung sẽ là yếu tố quyết định. Nhóm thích đi cho biết nhiều, thích có nhiều điểm để kể lại sẽ dễ nghiêng về hướng nhiều tỉnh. Nhưng nếu nhóm chỉ cần gặp nhau, ăn uống, đổi gió và muốn lịch đỡ căng, đi một tỉnh lại hợp hơn nhiều. Cùng là đi bạn bè, chỉ cần kỳ vọng khác là câu trả lời đã khác.

Nếu đi gia đình, đáp án thường nên dựa vào người dễ mệt nhất trong nhà. Có trẻ nhỏ, có người lớn tuổi, có nhiều thế hệ thì một hành trình quá nhiều lớp rất dễ thành nặng. Khi đó, đi một tỉnh gần như luôn an toàn hơn. Còn nếu gia đình trẻ, mọi người khỏe, thích đi và có đủ thời gian, kéo thành tuyến nhiều tỉnh vẫn hoàn toàn có thể rất đẹp.

Nếu đi công ty, câu trả lời lại nằm ở mục tiêu nội bộ và khả năng triển khai. Công ty cần nghỉ nhẹ, cần hành trình dễ chốt, dễ vận hành thì một tỉnh là lựa chọn rất hợp. Nhưng nếu muốn chương trình có thêm chiều rộng, thêm điểm nhấn và thời lượng đủ tốt, thì nhiều tỉnh sẽ giúp chuyến đi ra chất hơn. Với doanh nghiệp, điều quan trọng là phải nhìn bằng cả con mắt của người đi lẫn con mắt của người tổ chức.

Cho nên, không có đáp án đúng sẵn cho tất cả khi hỏi nên đi một tỉnh hay nhiều tỉnh ở miền Tây. Câu trả lời luôn nằm ở nhóm người đi cùng mình. Ai đi, đi để làm gì, và nhóm đó chịu được nhịp nào – đó mới là ba câu hỏi quyết định thật sự.

Nên chọn tour miền Tây đi một tỉnh trọng điểm hay đi tuyến nhiều tỉnh không có đáp án cố định cho tất cả mọi người. Đi một tỉnh đúng khi anh/chị cần một chuyến đi gọn, dễ chịu, có một màu trải nghiệm rõ và muốn giữ hành trình ở mức nhẹ mà vẫn trọn. Đi nhiều tỉnh đúng khi anh/chị cần một chuyến đi có chiều rộng trải nghiệm hơn, muốn cảm giác chạm vào miền Tây rõ hơn và chấp nhận nhịp đa chặng hơn.

Điều dễ sai nhất là chọn theo cảm giác “đi nhiều hơn chắc sẽ đáng hơn”. Với tour du lịch, đáng không nằm ở việc thêm được bao nhiêu nơi. Nó nằm ở việc cấu trúc hành trình có khớp với điều người đi thực sự cần hay không. Khi khớp, cả hai phương án đều rất đẹp. Khi lệch, cả hai đều có thể làm chuyến đi hơi hụt.

Nếu đang cân giữa hai hướng, anh/chị chỉ cần tự hỏi rất thật: mình đang cần một chuyến đi thảnh hơn hay một chuyến đi rộng hơn. Trả lời được điều đó, việc chọn một tỉnh hay nhiều tỉnh ở miền Tây sẽ dễ hơn rất nhiều. Và khi chọn đúng, chuyến đi cũng sẽ thấy đáng hơn rõ rệt.

Nếu anh/chị đang phân vân giữa một hành trình miền Tây gọn nhẹ hay một chuyến đi rộng hơn kéo nhiều tỉnh, có thể tham khảo thêm các tour du lịch miền Tây để so nhanh thời lượng, tuyến điểm và kiểu trải nghiệm phù hợp nhất với mình hoặc cả đoàn.

Công Ty Du Lịch INTOUR

  • Người liên hệ: Phượng Các
  • Số điện thoại: 0568 340 936
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ: 106 Đường số 1 KDC Cityland

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Nên chọn tour miền Tây đi một tỉnh trọng điểm hay đi tuyến nhiều tỉnh để chuyến đi đáng hơn

Gửi đánh giá của bạn

Bài viết nổi bật

Thuê đơn vị tổ chức teambuilding có gì đáng hơn tự làm nội bộ khi muốn chương trình gọn mà vẫn ra chất doanh nghiệp

Thuê đơn vị tổ chức teambuilding không chỉ là chuyện đỡ việc, mà còn là cách để chương trình gọn hơn, đúng mục tiêu hơn và ra chất doanh nghiệp hơn khi công ty không muốn tự ôm quá nhiều khâu triển khai.

Dịch vụ tổ chức teambuilding trọn gói thường bao gồm những gì và cần hỏi kỹ điều gì trước khi chốt

Dịch vụ tổ chức teambuilding trọn gói không chỉ là chuyện có MC, âm thanh và trò chơi, mà còn nằm ở cách cả chương trình được dựng cho đúng mục tiêu doanh nghiệp. Bài viết giúp nhìn rõ gói teambuilding thường bao gồm gì và cần hỏi kỹ những gì trước khi chốt.

Teambuilding cho doanh nghiệp phù hợp với công ty nào và nên tổ chức theo kiểu nào để vừa hiệu quả vừa đáng tiền

Teambuilding cho doanh nghiệp không phải công ty nào làm cũng giống nhau. Bài viết giúp nhìn rõ doanh nghiệp nào thật sự nên tổ chức teambuilding, nên chọn kiểu chương trình nào và cần tránh điều gì để vừa hiệu quả nội bộ vừa đáng ngân sách.

Checklist đặt tour du lịch miền Tây cho công ty để không phát sinh lúc chốt dịch vụ

Checklist đặt tour du lịch miền Tây cho công ty giúp người chốt đoàn nhìn rõ những điểm phải hỏi kỹ trước khi xác nhận dịch vụ, từ tuyến điểm, xe, khách sạn, bữa ăn đến hoạt động tập thể và các khoản dễ phát sinh.

Chi phí tour miền Tây cho đoàn phụ thuộc vào những gì và thường lệch ở đâu

Chi phí tour miền Tây cho đoàn không chỉ phụ thuộc vào số người hay số ngày, mà còn nằm ở tuyến điểm, xe, khách sạn, bữa ăn, hoạt động đi kèm và cách chương trình được tổ chức. Bài viết giúp người chốt đoàn nhìn đúng chỗ lệch giá để chọn tour miền Tây mà vẫn đáng tiền.

Tour du lịch miền Tây cho công ty nên ưu tiên nghỉ dưỡng hay hoạt động tập thể để chuyến đi không bị lệch mục tiêu

Tour du lịch miền Tây cho công ty nên ưu tiên nghỉ dưỡng hay hoạt động tập thể không chỉ phụ thuộc vào ngân sách, mà còn nằm ở mục tiêu chuyến đi, cơ cấu nhân sự và quỹ thời gian thực tế. Bài viết giúp doanh nghiệp chọn đúng kiểu chương trình để đi miền Tây mà vẫn đáng tiền.

Tin liên quan

Chính sách

Dịch Vụ Nổi Bật

Tour Nổi Bật

Sự Kiện Nổi Bật

INTOUR TRAVEL & CHI NHÁNH

INTOUR là Công Ty Lữ Hành Tổ Chức Tour Du Lịch Uy Tín Chất Lượng Tại Hồ Chí Minh và toàn quốc. Tổ chức sự kiện, vé máy bay, cho thuê xe, tour du lịch trong nước, tour nước ngoài.

Địa chỉ HCM: 113 Đường số 1 khu dân cư Cityland, Phường Hạnh Thông ( Quận Gò Vấp Cũ) , Tp. Hồ Chí Minh

Địa Chỉ Hà Nội: 134 Đường Nguyễn Hoàng Tôn, Phường Phú Thượng ( Quận Tây Hồ Cũ), Hà Nội

Địa Chỉ Đà Lạt: 3 Đường Lê Đại Hành, Phường Xuân Hương (Phường 1 Cũ), Đà Lạt, Lâm Đồng

Hotline: 084 72 72 772

Điện thoại: 028. 39 89 99 89

Email: [email protected] - [email protected]

Email: [email protected]

Số đăng ký kinh doanh: 0305659559 do Sở kế hoạch và đầu tư TPHCM cấp ngày 21/04/2008

Số giấy phép kinh doanh lữ hành Quốc tế: 79-1012/2019/TCDL-GP LHQT

INTOUR SOCIAL

LỊCH LÀM VIỆC CỦA CHÚNG TÔI

Thứ 2 - 6: 8h – 12h00 ; 1h15 – 5h15.
Thứ 7: 8h – 12h00

Đăng ký nhận khuyến mãi hấp dẫn

©Copyright 2017-2019
Cung cấp bởi SOPRO