Công Ty Chuyên Tổ Chức Tour Trong Và Ngoài Nước INTOUR | Tổ Chức Sự Kiện | M.I.C.E
HOTLINE: 0979 655 373 | 0847 27 27 72
Tour 1 ngày đi từ Phú Yên là kiểu hành trình rất hợp với nhịp sống thực tế của nhiều người hiện nay. Không phải ai cũng có sẵn vài ngày liên tục để đi xa, nhưng hầu như ai cũng có lúc cần một ngày bước ra khỏi guồng quen thuộc để đầu óc nhẹ đi, người thoáng hơn và cảm xúc được đổi mới một chút. Với người ở Phú Yên, nhu cầu này lại càng rõ vì đây là tỉnh ven biển có ba mặt giáp núi, sở hữu hệ sông, đầm, vịnh, hải đảo đa dạng và còn nhiều thắng cảnh giữ được nét hoang sơ. Các kênh du lịch chính thức của tỉnh cũng đang giới thiệu rất rõ những tuyến trong tỉnh và các hành trình ngắn như Hòn Nưa – Vũng Rô – Hải Đăng – Bãi Môn hay Quảng Đức Xưa – Nhà thờ Mằng Lăng – Gành Đá Đĩa – Bãi Xép.
Chính vì đang sống trong một nơi đã có sẵn quá nhiều chất liệu du lịch như vậy, nhiều người ở Phú Yên khi chọn đi 1 ngày lại không cần một chương trình quá lớn. Họ cần một hành trình đủ khác để thấy rõ mình vừa rời khỏi nhịp sống cũ. Có thể là một ngày đi phía bắc với Gành Đá Đĩa, Bãi Xép, đầm Ô Loan. Có thể là một ngày theo cánh nam với Mũi Điện, Vũng Rô, Bãi Môn. Cũng có thể chỉ là một ngày ăn ngon hơn, ngồi lâu hơn và không phải nghĩ quá nhiều đến công việc. Nếu chọn đúng nơi và đúng nhịp, chuyến đi 1 ngày không hề nhỏ. Nó rất gọn, rất thật và nhiều khi còn hiệu quả hơn một chuyến dài nhưng sắp xếp quá vội.
Kiểu hành trình này trước hết rất hợp với người bận rộn. Có người làm cơ quan, có người kinh doanh, có người làm dịch vụ, có người vừa đi làm vừa lo việc nhà. Họ vẫn có nhu cầu đi, vẫn muốn đổi không khí, nhưng để lấy ra hai hay ba ngày liên tiếp thì không phải lúc nào cũng đơn giản. Trong khi đó, một ngày cuối tuần hoặc một ngày nghỉ ngắn thường dễ thu xếp hơn nhiều. Tour 1 ngày vì vậy trở thành một lựa chọn rất thực tế. Nó không làm cuộc sống bị đảo quá mạnh, nhưng vẫn đủ để người ta có cảm giác mình vừa có một chuyến đi ra trò.
Nhóm thứ hai là gia đình nhỏ. Gia đình có con nhỏ thường ngại những chuyến dài vì khâu chuẩn bị nhiều, trẻ dễ mệt, còn người lớn lại phải lo đủ thứ lặt vặt. Gia đình có ông bà đi cùng thì lại càng cần lịch nhẹ, dễ theo, ít chuyển điểm và ít phát sinh. Với kiểu khách này, đi 1 ngày thường là điểm rơi rất hợp. Cả nhà vẫn có thể đi cùng nhau, ăn cùng nhau, chụp vài tấm hình đẹp, có một bữa ăn khác với thường ngày và tối vẫn trở về trong trạng thái không quá mệt.
Nhóm thứ ba là cặp đôi. Nhiều cặp không cần một chuyến đi thật dài mới thấy đáng. Đôi khi chỉ cần một ngày có cảnh đẹp, có không khí, có quãng đường để đi cùng nhau và có một bữa ăn ngon là đã đủ trở thành một kỷ niệm nhỏ rồi. Tour 1 ngày hợp ở chỗ dễ chốt, không làm hai người phải tính quá nhiều mà vẫn giữ được cảm giác đi cùng nhau theo cách rất riêng.
Nhóm thứ tư là nhóm bạn ít người. Đây là kiểu nhóm rất dễ hợp với chuyến đi trong ngày. Không phải chờ ai cũng rảnh dài ngày, không phải lên kế hoạch phức tạp, chỉ cần có một ngày trống, một điểm đến đủ thú vị và một tâm trạng muốn đi là đủ. Với bạn bè, nhiều khi điều quý nhất không phải đi được bao xa, mà là có một ngày thật sự ở cạnh nhau trong một không gian khác với quán quen hay thành phố quen.
Ngoài ra, tour 1 ngày cũng rất hợp với cơ quan nhỏ, lớp học, hội nhóm hoặc người đi một mình nhưng muốn có một quãng đổi gió nhanh. Phú Yên có sẵn nhiều điểm mạnh cho kiểu đi này vì khoảng cách giữa các điểm trong tỉnh khá thuận để làm các chương trình ngắn, từ thành phố Tuy Hòa đi Gành Đá Đĩa hay Long Thủy đều là những cung đã được giới thiệu rộng rãi trên các kênh du lịch chính thức.
Lý do đầu tiên là vì nó hợp với nhịp sống hiện tại. Bây giờ nhiều người không thiếu nhu cầu đi chơi, chỉ thiếu thời gian dài để thực hiện. Công việc, gia đình, con cái và những việc phát sinh hằng ngày khiến các chuyến đi nhiều ngày trở nên khó chốt hơn. Trong bối cảnh đó, một chuyến đi 1 ngày trở thành lựa chọn rất dễ triển khai. Nó vừa gọn, vừa ít gây áp lực, nhưng vẫn đủ để người ta có cảm giác mình vừa được đổi gió.
Lý do thứ hai là Phú Yên vốn đã là nơi có nền du lịch rất rõ màu sắc, nên người dân địa phương cũng quen với việc đi và cảm được giá trị của chuyện đổi không khí trong thời gian ngắn. Từ góc độ sản phẩm du lịch, địa phương không chỉ mạnh ở các không gian gắn với biển đảo như Gành Đá Đĩa, Bãi Xép, Hòn Yến, Vũng Rô, Mũi Điện, mà còn có các tuyến trong tỉnh được công bố chính thức để phục vụ khách tham quan. Điều đó cho thấy du lịch ngắn ngày ở Phú Yên không phải là kiểu đi chớp nhoáng cho có, mà là dạng trải nghiệm đã được hình thành khá rõ.
Lý do thứ ba là chi phí dễ cân. Đi 1 ngày gần như bỏ được phần lưu trú, giảm bớt nhiều khoản phát sinh lớn và khiến tổng ngân sách trở nên dễ hình dung hơn. Với gia đình, nhóm bạn hoặc người chỉ muốn tranh thủ một ngày để đi đâu đó, điều này rất quan trọng. Khi mức chi không quá nặng, quyết định đi thường đến nhanh hơn.
Lý do cuối cùng là khâu chuẩn bị gọn. Không cần mang nhiều đồ, không phải lo phòng ốc, không phải dọn việc quá lâu trước chuyến đi và cũng không mất quá nhiều thời gian để hồi lại sau khi đi về. Chính sự gọn này làm cho tour 1 ngày gần với đời sống thật hơn rất nhiều. Nó không còn là kiểu chuyến đi phải đợi đủ điều kiện mới làm được, mà là một lựa chọn mình có thể chủ động hơn.
Điều đầu tiên là nơi đến phải tạo được cảm giác đổi không khí rõ. Không nhất thiết phải quá xa, nhưng phải đủ khác với nhịp sống thường ngày để khi tới nơi, mình thật sự cảm nhận được rằng mình đang ở trong một chuyến đi, chứ không chỉ là đi ra ngoài một chút rồi lại về.
Điều thứ hai là thời gian tận hưởng phải nhiều hơn thời gian mệt. Nếu gần như cả ngày chỉ để ngồi xe, chờ đợi hoặc chạy vội từ điểm này sang điểm khác thì rất khó gọi là đáng. Một hành trình đẹp là hành trình mà người đi có thời gian để nhìn cảnh, để ăn chậm, để đi bộ, để ngồi yên hoặc để trò chuyện thật sự với người đi cùng.
Điều thứ ba là nên có ít nhất một điểm nhấn rõ. Có thể là một khung cảnh đẹp, một bữa ăn ngon, một nơi ngồi rất thích hoặc một khoảnh khắc khiến mình thấy ngày hôm đó có hồn. Chỉ cần một hai điểm như vậy thôi, cả chuyến đi đã khác hẳn một ngày ra ngoài thông thường.
Điều cuối cùng là mình quay về trong trạng thái tốt hơn lúc đi. Đầu óc nhẹ hơn, tâm trạng thoải mái hơn hoặc ít nhất là cảm thấy thời gian và tiền mình bỏ ra hoàn toàn xứng đáng. Đó mới là dấu hiệu rõ nhất của một chuyến đi 1 ngày thành công.
Kiểu điểm đến đầu tiên rất hợp là những nơi có không gian xanh, thoáng và dễ đi. Các điểm ven biển, đầm, gành đá hoặc các khu sinh thái nhẹ rất hợp với gia đình, cặp đôi và những người chỉ cần một ngày để đầu óc bớt căng. Phú Yên có lợi thế đặc biệt ở nhóm này vì hệ điểm đến trong tỉnh khá đa dạng, từ Gành Đá Đĩa, Bãi Xép, Long Thủy tới Hòn Yến, Vũng Rô hay Mũi Điện.
Kiểu thứ hai là các điểm đến có thể kết hợp giữa ngắm cảnh và ăn uống. Đây là công thức khá đẹp cho tour 1 ngày. Người đi không bị quá mệt mà vẫn có một bữa ăn ngon hoặc một không gian ngồi lâu như một phần đáng nhớ của chuyến đi. Riêng phía bắc Phú Yên, các gợi ý chính thức như Gành Đá Đĩa – Nhà thờ Mằng Lăng – Bãi Xép – Hòn Yến – đầm Ô Loan cho thấy kiểu kết hợp này rất rõ.
Kiểu thứ ba là những nơi phù hợp cho cơ quan, trường học hoặc hội nhóm đi chung. Với dạng khách này, điều quan trọng là nơi đến phải dễ tập trung, có chỗ ăn, có không gian sinh hoạt chung và không gây quá nhiều khó khăn ở khâu tổ chức.
Kiểu thứ tư là các điểm có yếu tố văn hóa, tâm linh hoặc bản sắc địa phương nếu người đi thích kiểu hành trình có chiều sâu và thiên về cảm xúc hơn một chút. Dạng này thường hợp với khách trung niên, gia đình lớn hoặc những người thích đi để lòng mình dịu lại hơn là đi để chạy lịch. Phú Yên cũng có hệ điểm văn hóa như Nhà thờ Mằng Lăng, Quảng Đức Xưa, các không gian tâm linh và làng ven biển được giới thiệu trên cổng du lịch tỉnh.
Nguyên tắc đầu tiên là đừng tham điểm. Rất nhiều người có tâm lý đi 1 ngày thì phải ghé thật nhiều nơi cho bõ. Nhưng càng tham, chuyến đi càng loãng. Một điểm chính cùng vài điểm phụ vừa phải thường đẹp hơn nhiều so với một danh sách dài mà nơi nào cũng chỉ chạm qua.
Nguyên tắc thứ hai là phải tính kỹ phần đường. Người đi có thể không nhớ chính xác đã ngồi xe bao lâu, nhưng họ nhớ rất rõ chuyến đi đó có làm mình mệt hay không. Nếu phần đường quá dài, gần như phần hay nhất của cả ngày sẽ bị lấy mất gần hết.
Nguyên tắc thứ ba là nên có một bữa ăn tử tế. Với tour 1 ngày, bữa ăn không chỉ để no. Nó là một phần rất quan trọng của trải nghiệm. Một bữa ăn đúng lúc, đúng chỗ, không quá vội sẽ làm chuyến đi đậm hơn rõ rệt.
Nguyên tắc cuối cùng là giờ kết thúc phải hợp lý. Về quá muộn thì hôm sau đuối. Về quá sớm lại thấy hụt. Một lịch trình tinh tế là lịch biết kết ở đúng lúc mà người đi vẫn còn cảm giác đẹp.
Chi phí tour 1 ngày thường bao gồm phần phương tiện di chuyển trong ngày, bữa ăn chính, vé tham quan nếu có và phần điều hành hoặc tổ chức chương trình. Vì không có phần nghỉ qua đêm nên tổng chi nhìn chung khá rõ và dễ dự kiến. Với Phú Yên, cổng du lịch tỉnh hiện cũng công bố một số mức vé tại các điểm như Gành Đá Đĩa, Bãi Môn – Mũi Đại Lãnh, Bãi Xép hay các di tích miễn phí như Vũng Rô, Tháp Nhạn, nên việc hình dung chi phí cơ bản cũng khá thuận.
Tuy vậy, người đi vẫn nên hỏi kỹ phần nào đã nằm trong giá và phần nào là chi tiêu cá nhân. Có những chương trình nhìn qua khá mềm, nhưng nếu không hiểu rõ thì lúc đi vẫn có thể phát sinh một vài khoản nhỏ làm mình bị động.
Ngoài phần cơ bản, nên để thêm một khoản nhẹ cho nước uống, cà phê, món ăn phụ, đặc sản hoặc quà mang về. Không cần quá nhiều, nhưng có sẵn khoản này sẽ khiến tâm lý đi chơi thoải mái hơn rất nhiều.
Điều đầu tiên là hành lý nên thật gọn. Chỉ cần nước cá nhân, khăn giấy, thuốc cơ bản, áo khoác nhẹ, sạc điện thoại và vài món thật sự cần là đủ. Mang quá nhiều chỉ làm mình nặng thêm.
Điều thứ hai là quần áo và giày dép phải hợp với hành trình. Nếu có đi bộ, giày phải dễ chịu. Nếu chuyến đi thiên về chụp ảnh, có thể chuẩn bị một bộ đẹp nhưng vẫn nên ưu tiên sự thoải mái.
Điều thứ ba là nên ngủ đủ trước ngày đi. Hành trình 1 ngày không có nhiều thời gian để cơ thể vào nhịp từ từ. Chỉ cần thiếu ngủ một chút là cả ngày rất dễ trôi qua trong trạng thái lừ đừ.
Điều cuối cùng là nếu đi cùng người khác, nên nói trước chuyến này đi để nghỉ, để ăn, để chụp hình hay để vui. Chỉ cần cùng một nhịp cơ bản, chuyến đi đã nhẹ hơn rất nhiều.
Lỗi đầu tiên là chọn nơi quá xa. Nhiều người nghĩ đi xa mới đáng, nhưng với quỹ thời gian 1 ngày, điều đó thường phản tác dụng. Quãng đi quá dài rất dễ lấy mất gần hết phần đẹp nhất của chuyến đi.
Lỗi thứ hai là lịch quá kín. Ghé quá nhiều điểm, chụp vài tấm rồi lại đi tiếp. Cuối ngày ảnh có thể nhiều, nhưng cảm giác lại rất mỏng và cơ thể thì mệt.
Lỗi thứ ba là chọn chương trình không hợp người đi cùng. Đi với gia đình mà chọn lịch quá chạy, đi với người lớn tuổi mà chọn cung quá nặng hoặc đi với nhóm bạn thích vui mà lại dựng lịch quá yên đều dễ làm chuyến đi mất vui.
Lỗi cuối cùng là xem nhẹ bữa ăn và khoảng nghỉ. Có nhiều chuyến đi 1 ngày được nhớ rất lâu không phải vì đi nhiều nơi, mà vì có một bữa trưa ngon hoặc một chỗ dừng khiến người ta thật sự muốn ở lại lâu hơn.
Muốn tận hưởng trọn vẹn, điều đầu tiên là đừng biến chuyến đi thành một việc phải hoàn thành. Không cần ép mình phải ghé đủ, chụp đủ hay làm đủ. Chỉ cần mình thật sự có mặt trong chuyến đi đó là đã rất đáng rồi.
Điều thứ hai là chú ý tới những điều nhỏ. Một đoạn đường đẹp, một món ăn ngon, một cơn gió mát, một câu chuyện vui hoặc một lúc ngồi yên nhìn cảnh thường là thứ bám lại lâu nhất.
Điều thứ ba là chọn người đi cùng phù hợp. Với tour 1 ngày, năng lượng của người đồng hành ảnh hưởng rất mạnh. Đi cùng người cùng nhịp, dễ chịu và biết tận hưởng thì chuyến đi gần như đã đẹp sẵn một nửa.
Điều cuối cùng là đừng xem nhẹ những chuyến đi ngắn. Có những ngày đi ít thôi nhưng lại làm mình nhẹ đầu rất rõ. Nếu quay về trong tâm trạng tốt hơn, chuyến đi đó đã thành công rồi.
Tour 1 ngày đi từ Phú Yên là lựa chọn rất hợp với những ai muốn đổi không khí nhanh, tiết kiệm thời gian mà vẫn có một ngày thật sự khác với bình thường. Dù là gia đình, cặp đôi, nhóm bạn, cơ quan nhỏ hay người đi một mình, kiểu hành trình này đều có thể rất đáng nếu chọn đúng.
Lời khuyên thực tế nhất là đừng quá tham. Hãy chọn nơi vừa đủ gần để đi không mệt, vừa đủ khác để thấy đáng và có lịch trình đủ nhẹ để cuối ngày mình còn cảm giác vui chứ không chỉ thấy đã đi xong. Một tour 1 ngày thành công không nằm ở số nơi đã ghé, mà ở chỗ nó có giúp mình nhẹ đầu hơn, gần người đi cùng hơn và có thêm một ngày đáng nhớ hay không.
INTOUR nhận tư vấn tour 1 ngày đi từ Phú Yên cho gia đình, nhóm bạn, cơ quan, trường học và khách cần chương trình ngắn gọn, dễ đi, tiết kiệm thời gian mà vẫn có trải nghiệm rõ ràng. Hotline: 084 72 72 772 – Website: intour.vn – Email: [email protected].
Phù hợp với người bận rộn, gia đình nhỏ, nhóm bạn, cặp đôi, cơ quan nhỏ và những ai muốn đổi gió nhanh.
Có, nếu chọn đúng điểm đến và lịch trình hợp lý. Nhiều chuyến đi ngắn vẫn mang lại hiệu quả tinh thần rất rõ.
Nên ưu tiên quãng đi vừa phải, một điểm đến đủ thú vị và nhịp chương trình không quá dày.
Có, miễn là chọn chương trình nhẹ, giờ giấc hợp lý và không di chuyển quá nhiều.
Là cố đi quá nhiều nơi trong một ngày ngắn, khiến chuyến đi mất đi sự thư giãn vốn có.
Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Tour 1 ngày đi từ Phú Yên gọn nhẹ, dễ đi, đổi gió nhanh mà vẫn thật sự đáng
INTOUR là Công Ty Lữ Hành Tổ Chức Tour Du Lịch Uy Tín Chất Lượng Tại Hồ Chí Minh và toàn quốc. Tổ chức sự kiện, vé máy bay, cho thuê xe, tour du lịch trong nước, tour nước ngoài.
Địa chỉ HCM: 113 Đường số 1 khu dân cư Cityland, Phường Hạnh Thông ( Quận Gò Vấp Cũ) , Tp. Hồ Chí Minh
Địa Chỉ Hà Nội: 134 Đường Nguyễn Hoàng Tôn, Phường Phú Thượng ( Quận Tây Hồ Cũ), Hà Nội
Địa Chỉ Đà Lạt: 3 Đường Lê Đại Hành, Phường Xuân Hương (Phường 1 Cũ), Đà Lạt, Lâm Đồng
Hotline: 084 72 72 772
Điện thoại: 028. 39 89 99 89
Email: [email protected] - [email protected]
Email: [email protected]
Số đăng ký kinh doanh: 0305659559 do Sở kế hoạch và đầu tư TPHCM cấp ngày 21/04/2008
Số giấy phép kinh doanh lữ hành Quốc tế: 79-1012/2019/TCDL-GP LHQT