Công Ty Chuyên Tổ Chức Tour Trong Và Ngoài Nước INTOUR | Tổ Chức Sự Kiện | M.I.C.E
HOTLINE: 0979 655 373 | 0847 27 27 72
Ở Tây Ninh, nhiều người không thiếu nhu cầu đi chơi, nhưng lại rất khó mở một lịch quá dài. Công việc, gia đình, chuyện đưa đón con cái, việc riêng cuối tuần hay nhịp vận hành của doanh nghiệp đều khiến người ta phải tính rất kỹ trước khi chốt ngày đi. Bởi vậy, tour 2 ngày 1 đêm đi từ Tây Ninh trở thành một khung thời gian rất đẹp. Nó trọn hơn lịch trong ngày, nhưng vẫn chưa dài tới mức làm mọi người ngại sắp xếp.
Chỉ cần thêm một đêm lưu trú, cảm giác chuyến đi đã khác hẳn. Người đi không còn bị cuốn vào tâm lý vừa lên xe đã canh giờ về. Buổi chiều ngày đầu có thể thả nhịp hơn. Buổi tối có thể ăn uống, ngồi với nhau, đi dạo hoặc giao lưu nhẹ. Sáng hôm sau vẫn còn một khoảng đủ để tận hưởng điểm đến trước khi quay lại Tây Ninh. Chính cái khoảng vừa đủ đó làm 2 ngày 1 đêm rất hợp với kiểu nhu cầu thực tế ở đây.
Tuy vậy, 2 ngày 1 đêm không phải cứ chọn đại một nơi rồi đi là đẹp. Nếu chọn tuyến quá xa, chuyến đi dễ thành nửa ngắn nửa dài, vừa không nghỉ được bao nhiêu vừa mệt đường. Nếu ôm quá nhiều điểm, lịch sẽ bị gấp. Ngược lại, nếu chọn đúng tuyến, đúng nhịp và đúng người đi cùng, đây gần như là một trong những kiểu hành trình dễ chốt nhất với người xuất phát từ Tây Ninh.
Điểm đẹp đầu tiên là nó vừa sức. Với người ở Tây Ninh, một chuyến đi muốn đẹp thường phải tính được chuyện đi bao xa, ngồi xe bao lâu và về có còn thấy khỏe hay không. Lịch 1 ngày đôi khi hơi ngắn, nhất là khi muốn thật sự nghỉ hoặc muốn có một buổi tối ra không khí. Còn lịch 3 ngày 2 đêm lại đòi hỏi phải mở thời gian nhiều hơn. 2 ngày 1 đêm nằm đúng ở khoảng giữa đó: đủ để đi cho ra chuyến, nhưng chưa gây áp lực quá lớn lên lịch cá nhân hay lịch nội bộ.
Điểm đẹp thứ hai là rất hợp với nhiều nhóm khách khác nhau. Gia đình đi được, nhóm bạn đi được, cặp đôi đi được, khách đoàn đi được và doanh nghiệp lại càng dễ triển khai. Chỉ cần chọn tuyến phù hợp, 2 ngày 1 đêm có thể nghiêng về nghỉ dưỡng, thiên về vui chơi, thiên về giao lưu hoặc kết hợp vừa nghỉ vừa gắn kết mà vẫn không bị quá nặng.
Điểm đẹp thứ ba là khung này mở ra được nhiều hướng đi mà vẫn giữ màu Tây Ninh: đi gần, đi gọn, đi cho đáng. Từ Tây Ninh, không nhất thiết phải kéo quá xa mới thấy chuyến đi có giá trị. Nhiều hành trình chỉ cần dịch ra biển gần, qua một vùng sinh thái khác, lên một nơi có khí hậu dễ chịu hơn hoặc đi theo trục hành hương - trải nghiệm nhẹ là đã đủ khác để người đi thấy mình thật sự được đổi nhịp.
Nói ngắn gọn, 2 ngày 1 đêm hợp với Tây Ninh vì nó tôn được đúng cách người ở đây hay chốt tour: thực tế, rõ nhu cầu, không thích làm mọi thứ quá nặng nhưng cũng không muốn đi hời hợt.
Nhóm hợp nhất là gia đình và nhóm bạn muốn có một chuyến đi trọn hơn lịch trong ngày. Có người chỉ cần một nơi để cả nhà cùng ăn uống, nghỉ một đêm, sáng ra dậy ở một không gian khác rồi thong thả quay về. Có nhóm bạn lại cần một chuyến đủ để chuyện trò, chụp hình, ăn tối cùng nhau và thấy cuối tuần không trôi qua quá nhanh. Với những kiểu nhu cầu này, 2 ngày 1 đêm rất sáng.
Nhóm thứ hai là cặp đôi hoặc những người muốn có một chuyến đi ngắn nhưng vẫn ra chất nghỉ. Một đêm ở lại làm cảm giác của hành trình khác hẳn. Không còn là kiểu đi cho có rồi về, mà là có thời gian để thả nhịp, ra ngoài ăn tối, đi dạo và thật sự thấy mình đang nghỉ.
Nhóm thứ ba là khách đoàn, hội nhóm, trường học hoặc tập thể nhỏ cần một lịch gọn mà vẫn đủ không khí. Với kiểu đoàn này, 2 ngày 1 đêm giúp người phụ trách đỡ áp lực hơn lịch dài, nhưng vẫn có đủ không gian cho phần sinh hoạt chung, giao lưu hoặc một đoạn chương trình nho nhỏ vào buổi tối.
Nhóm thứ tư là doanh nghiệp. Đây là nhánh rất đáng chú ý ở Tây Ninh. Nhiều công ty, xưởng, đơn vị vận hành hoặc nhóm nhân sự nội bộ muốn có một company trip vừa sức, có thể lồng thêm team building nhẹ, gala nhỏ, giao lưu hoặc đơn giản là nghỉ cùng nhau cho ra chất. Với các đơn vị như vậy, 2 ngày 1 đêm thường là khung dễ chốt nhất vì vừa có giá trị, vừa không làm đội ngũ phải vắng mặt quá lâu.
Nếu ưu tiên nghỉ dưỡng dễ chốt, nhóm biển gần là một hướng rất sáng. Những điểm như Hồ Tràm, Long Hải, Vũng Tàu hay một số tuyến biển vừa tầm thường được chọn nhiều vì quãng đường còn chấp nhận được, không khí đổi rất nhanh và một đêm ở lại đủ để chuyến đi có cảm giác trọn. Đây là kiểu tuyến hợp với gia đình, nhóm bạn, doanh nghiệp nhỏ và cả những đoàn muốn vừa nghỉ vừa có chút hoạt động chung.
Nếu muốn chuyến đi có màu khác hơn biển mà vẫn giữ nhịp vừa sức, có thể nhìn sang những tuyến sinh thái, nghỉ ngắn hoặc vùng trải nghiệm nhẹ ở hướng gần và trung bình. Nhóm này hợp với người thích đi chậm, thích ăn uống, thích không gian thoáng và không quá đặt nặng chuyện phải tới một điểm thật nổi tiếng. Nhiều hành trình kiểu này rất hợp với Tây Ninh vì chúng không bắt người đi phải căng sức để đổi lấy cảm giác đi chơi.
Nếu muốn có chiều sâu trải nghiệm hơn, có thể mở sang một số tuyến miền Tây hoặc hành trình có màu hành hương - văn hóa - cảnh quan. Đây là hướng khá hợp với gia đình nhiều thế hệ, đoàn có người lớn tuổi hoặc nhóm thích chuyến đi có cảm giác nhẹ, gần gũi và không quá ồn. Điều quan trọng là phải dựng lịch mượt, tránh chạy nhiều điểm trong thời gian ngắn.
Nếu muốn đổi khí hậu hoặc cần một chuyến đi có cảm giác bước hẳn ra khỏi nhịp quen, vẫn có thể cân những tuyến xa hơn một chút như vùng cao nguyên hoặc tuyến nghỉ dưỡng sâu hơn. Tuy nhiên, với Tây Ninh, đây không nên là lựa chọn mặc định cho 2 ngày 1 đêm. Nó chỉ đẹp khi cả nhóm thật sự chấp nhận phần di chuyển nhiều hơn và mục tiêu của chuyến đi là đổi cảm giác rõ hơn, chứ không chỉ đi cho có.
Điểm đến đẹp nhất cho 2 ngày 1 đêm từ Tây Ninh không phải nơi nghe kêu nhất. Nó là nơi khiến phần thời gian ngủ lại tạo ra khác biệt thật. Nghĩa là sau ngày đầu, người đi có cảm giác được dừng lại, được tận hưởng buổi tối, được nghỉ và sáng hôm sau còn muốn nán thêm một chút trước khi quay về.
Nếu cả nhóm đang cần một chuyến dễ chốt, ít mệt và ưu tiên phần nghỉ rõ hơn, tuyến gần luôn là phương án sáng hơn. Đây là kiểu đi hợp với gia đình có trẻ nhỏ, nhà có người lớn tuổi, công ty muốn lịch nhẹ hoặc những nhóm mà chỉ cần ra khỏi nhịp thường ngày một chút là đã thấy đủ đáng. Đi gần không có nghĩa là nhạt. Nhiều khi chính vì gần nên người đi còn giữ được sức để tận hưởng trọn chuyến hơn.
Nếu người đi đang muốn cảm giác khác hơn rõ rệt, thích khung cảnh mới hơn hoặc muốn chuyến đi có độ tách khỏi đời sống thường ngày mạnh hơn, có thể mở sang tuyến xa hơn một chút. Nhưng với khung 2 ngày 1 đêm, mở xa chỉ đẹp khi cả đoàn đồng lòng với kiểu hành trình đó. Nếu trong lòng vẫn chỉ muốn đi nhẹ mà cố kéo xa, chuyến đi rất dễ biến thành mệt.
Với doanh nghiệp hoặc khách đoàn, cách chọn thường không nằm ở chuyện gần hay xa sang hơn, mà nằm ở việc mục tiêu là gì. Nếu cần nghỉ, cần hồi sức, cần tạo không khí dễ chịu cho số đông thì tuyến gần thường thắng. Nếu cần phần thưởng rõ hơn, cần một hành trình tạo dấu ấn hơn hoặc muốn đổi hẳn không gian để đội ngũ cảm được chuyến đi, lúc đó mới nên cân tuyến xa hơn.
Nói đơn giản, với Tây Ninh, gần thường là lựa chọn khôn. Xa hơn chỉ nên chọn khi phần giá trị tăng thêm thật sự rõ, chứ không phải vì tâm lý đi xa mới thấy đáng.
Điều đầu tiên là nhịp phải hợp. Ngày đầu phải đủ thời gian để tới nơi trong trạng thái còn sức, nhận phòng hoặc vào không gian nghỉ, ăn uống ổn và có một buổi tối ra chất. Ngày sau phải đủ để tận hưởng thêm một phần của điểm đến trước khi quay về, chứ không phải vừa ngủ dậy đã cuống cuồng trả phòng rồi lên xe.
Điều thứ hai là nơi ở phải đúng. Với lịch có ngủ lại, chỗ ở không còn là phần phụ. Nó gần như là một nửa giá trị của chuyến đi. Một nơi ở thoải mái, sạch sẽ, không gian hợp với kiểu người đi và đúng tầm ngân sách sẽ làm hành trình tròn hơn rất nhiều. Ngược lại, chọn sai nơi ở thì lịch 2 ngày 1 đêm rất dễ mất giá trị.
Điều thứ ba là chuyến đi nên có ít nhất một điểm chốt đẹp. Có thể là bữa tối ngon, một buổi ngồi với nhau, một đoạn đi dạo ven biển, một phần giao lưu buổi tối hoặc một khoảnh khắc làm cả nhóm thấy mình thật sự đang có mặt trong chuyến đi đó. Nhiều hành trình đáng không nằm ở số điểm tham quan, mà nằm ở đúng một đoạn như vậy.
Điều thứ tư là đừng quá tham. 2 ngày 1 đêm không đẹp khi cố ôm quá nhiều mục tiêu: vừa nghỉ dưỡng, vừa tham quan dày, vừa team building mạnh, vừa gala lớn, vừa mua sắm nhiều. Càng ôm nhiều, chuyến đi càng dễ loãng. Một tour thật sự đáng là tour biết mình ưu tiên điều gì nhất và làm phần đó ra chất.
Cuối cùng, cái đáng phải được cảm sau khi về. Nếu cả nhóm quay lại Tây Ninh mà vẫn thấy khỏe, đầu óc nhẹ hơn và có cảm giác chuyến đi còn đọng lại, đó mới là dấu hiệu rõ nhất của một hành trình đẹp.
2 ngày 1 đêm chưa chắc hợp khi người đi chỉ cần đổi gió nhanh, không muốn xin nghỉ thêm, không muốn sắp xếp nhiều và thật ra chỉ cần một lịch trong ngày là đủ. Với những trường hợp như vậy, ép lên 2 ngày 1 đêm nhiều khi lại làm chuyến đi nặng hơn mức cần thiết.
Nó cũng chưa chắc hợp khi điểm đến quá xa hoặc mục tiêu của chuyến đi nhiều lớp hơn bình thường. Nếu đoàn muốn nghỉ sâu hơn, muốn ghép team building rõ, gala có đầu tư hoặc muốn thật sự trải nghiệm một nơi cần nhiều thời gian hơn, 2 ngày 1 đêm sẽ bắt đầu chật. Lúc đó hoặc phải cắt bớt mục tiêu, hoặc nên nâng sang 3 ngày 2 đêm để chuyến đi bớt gấp.
Ngược lại, có những trường hợp 2 ngày 1 đêm cũng hơi lưng chừng. Ví dụ cả nhóm muốn đi thật gần, chương trình rất nhẹ và không quá cần ngủ lại. Khi đó, lịch 1 ngày đôi khi lại sáng hơn vì gọn, khỏe và ít đầu việc hơn.
Nói cách khác, 2 ngày 1 đêm rất đẹp, nhưng nó chỉ thật sự đẹp khi đúng với nhu cầu đang có. Chọn đúng khung luôn quan trọng hơn cố làm mọi chuyến đi vừa vào một công thức.
Trước tiên, hãy chốt rõ trục chính của chuyến đi. Mình đang cần nghỉ là chính, vui là chính, gắn kết nội bộ là chính hay đơn giản là muốn có một cuối tuần trọn hơn? Chỉ cần trả lời rõ câu này, rất nhiều phương án sẽ tự rút lại.
Tiếp theo, hãy nhìn vào người đi cùng. Gia đình nhiều thế hệ sẽ khác nhóm bạn trẻ. Doanh nghiệp sẽ khác cặp đôi. Cùng một điểm đến nhưng nhịp đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào thành phần người đi và sức của cả đoàn.
Điều thứ ba là nhìn thẳng vào quãng đường. Với người xuất phát từ Tây Ninh, di chuyển vẫn là phần phải tính kỹ. Đừng chọn chỉ vì nghe hay. Hãy chọn vì tuyến đó cho phép phần thời gian ngủ lại thật sự có giá trị.
Điều cuối cùng là giữ chuyến đi có trọng tâm. Nếu đã chọn nghỉ dưỡng thì nghỉ cho ra nghỉ dưỡng. Nếu đã chọn giao lưu thì giao lưu vừa đủ để mọi người còn thấy vui. Nếu đã chọn hành trình nhẹ thì đừng cố chen quá nhiều điểm. Khi chốt đúng trọng tâm, tour 2 ngày 1 đêm sẽ rất dễ ra chất.
Khi làm đúng bốn điều đó, người đi từ Tây Ninh thường thấy 2 ngày 1 đêm là một lựa chọn rất khôn: không quá ngắn để bị hụt, không quá dài để ngại chốt và đủ trọn để sau chuyến đi vẫn thấy mình đã thật sự được đi.
Phù hợp với gia đình, nhóm bạn, cặp đôi, khách đoàn, doanh nghiệp và những người muốn hành trình trọn hơn lịch 1 ngày nhưng chưa cần mở dài.
Các tuyến biển gần, nghỉ dưỡng ngắn, sinh thái nhẹ hoặc một số hành trình miền Tây - văn hóa thường rất sáng nếu chọn đúng theo người đi cùng và mục tiêu chuyến đi.
Với phần lớn nhu cầu ở Tây Ninh, nên cân bằng nhưng nghiêng nhẹ về nghỉ. Chơi và hoạt động vẫn có thể có, nhưng không nên làm phần nghỉ bị mất đi.
Khi cả nhóm cần một buổi tối ở lại, cần nghỉ rõ hơn, muốn chuyến đi có cảm giác trọn hơn hoặc cần thêm thời gian cho giao lưu, ăn uống và tận hưởng điểm đến.
Khi nhu cầu thực tế chỉ cần một chuyến rất gọn trong ngày, hoặc ngược lại khi điểm đến quá xa hay mục tiêu chuyến đi nhiều lớp tới mức cần 3 ngày 2 đêm mới đủ đẹp.
Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Tour 2 ngày 1 đêm đi từ Tây Ninh nên đi đâu để vừa nghỉ vừa chơi
INTOUR là Công Ty Lữ Hành Tổ Chức Tour Du Lịch Uy Tín Chất Lượng Tại Hồ Chí Minh và toàn quốc. Tổ chức sự kiện, vé máy bay, cho thuê xe, tour du lịch trong nước, tour nước ngoài.
Địa chỉ HCM: 113 Đường số 1 khu dân cư Cityland, Phường Hạnh Thông ( Quận Gò Vấp Cũ) , Tp. Hồ Chí Minh
Địa Chỉ Hà Nội: 134 Đường Nguyễn Hoàng Tôn, Phường Phú Thượng ( Quận Tây Hồ Cũ), Hà Nội
Địa Chỉ Đà Lạt: 3 Đường Lê Đại Hành, Phường Xuân Hương (Phường 1 Cũ), Đà Lạt, Lâm Đồng
Hotline: 084 72 72 772
Điện thoại: 028. 39 89 99 89
Email: [email protected] - [email protected]
Email: [email protected]
Số đăng ký kinh doanh: 0305659559 do Sở kế hoạch và đầu tư TPHCM cấp ngày 21/04/2008
Số giấy phép kinh doanh lữ hành Quốc tế: 79-1012/2019/TCDL-GP LHQT