Công Ty Chuyên Tổ Chức Tour Trong Và Ngoài Nước INTOUR | Tổ Chức Sự Kiện | M.I.C.E
HOTLINE: 0979 655 373 | 0847 27 27 72
Tour 3 ngày 2 đêm đi từ Quảng Nam rất hợp với những người không muốn chuyến đi chỉ dừng ở mức đổi gió cho có, mà muốn có một khoảng thời gian đủ dài để thật sự bước ra khỏi nhịp sống quen. Với người ở Quảng Nam, điều này càng rõ vì đây là vùng đất có nền du lịch quá dày và quá có chất. Hội An là đô thị cổ được UNESCO ghi nhận như một thương cảng Đông Nam Á được bảo tồn đặc biệt tốt từ thế kỷ 15 đến 19. Mỹ Sơn là quần thể đền tháp Champa nằm trong một thung lũng có núi bao quanh, phát triển trong nhiều thế kỷ. Cù Lao Chàm – Hội An Biosphere Reserve lại gồm hai lõi là di sản văn hóa Hội An và quần đảo Cù Lao Chàm, nơi có hệ sinh thái biển, rừng và đảo rất đặc sắc. Sống trong một vùng đất đã có sẵn phố cổ, di sản, biển đảo và nhịp sống du lịch rõ như vậy, người Quảng Nam khi đi xa thường không chỉ muốn đi để thay đổi địa điểm, mà muốn một hành trình đủ sâu để thay đổi cảm xúc.
Cái hay của tour 3 ngày 2 đêm đi từ Quảng Nam nằm ở chỗ chuyến đi bắt đầu có độ dày. Một ngày thì quá nhanh. Hai ngày một đêm đã đẹp nhưng đôi khi vẫn hơi thiếu. Còn ba ngày hai đêm thì khác. Mình có ngày đầu để rời khỏi nhịp cũ, có một ngày trọn ở giữa để thật sự tận hưởng nơi đến và có ngày cuối để khép lại hành trình trong trạng thái êm hơn. Với người ở Quảng Nam, quỹ thời gian này lại đặc biệt hợp vì mình vốn quen với các chuyến đi ngắn, quen nhìn cái đẹp qua chiều sâu văn hóa và không dễ hài lòng với một hành trình quá vội. Đi 3 ngày 2 đêm vì thế không chỉ là đi lâu hơn, mà là đi đủ để chuyến đi có hồn.
Kiểu hành trình này rất hợp với những người đã bắt đầu thấy các chuyến đi quá ngắn không còn đủ. Có nhiều người đi 1 ngày hoặc 2 ngày 1 đêm rồi mới nhận ra mình vẫn còn cảm giác thiếu. Thiếu một buổi sáng thong thả. Thiếu một buổi chiều không phải nhìn đồng hồ. Thiếu một khoảng nghỉ mà đầu óc thật sự chịu buông công việc ra. Với nhóm này, 3 ngày 2 đêm gần như là điểm rơi rất đẹp. Nó không quá dài tới mức khó thu xếp, nhưng cũng không ngắn tới mức mọi thứ vừa mở ra đã vội kết thúc.
Nhóm thứ hai là gia đình. Với gia đình có trẻ nhỏ, đi ngắn quá thường chưa kịp vào nhịp thì đã phải dọn đồ quay về. Trẻ vừa quen với chỗ ở mới, vừa bắt đầu thích nơi mình tới thì hành trình đã hết. Người lớn trong nhà cũng rất dễ có cảm giác đi mà chưa nghỉ được bao nhiêu. Nhưng nếu đi dài hơn nữa, phần chuẩn bị và chi phí lại bắt đầu nặng hơn. 3 ngày 2 đêm vì thế nằm đúng ở khoảng rất hợp. Cả nhà có thời gian đi cùng nhau, ăn cùng nhau, ở cùng nhau, mà vẫn không tạo áp lực quá lớn lên nhịp sống sau chuyến đi.
Nhóm thứ ba là cặp đôi. Với hai người, 3 ngày 2 đêm là kiểu lịch rất dễ tạo ra kỷ niệm. Nó không còn quá ngắn như một chuyến đi chớp nhoáng, nhưng cũng chưa dài tới mức phải tính toán quá phức tạp. Hai người có đủ thời gian để đi chậm hơn, nói chuyện nhiều hơn, có ít nhất một buổi tối thật tròn và một buổi sáng thức dậy mà không phải lao ngay vào kế hoạch dày đặc.
Nhóm thứ tư là nhóm bạn. Đi với bạn mà chỉ 1 ngày thì thường chưa đã, 2 ngày 1 đêm đôi khi vẫn hơi nhanh, còn 3 ngày 2 đêm lại rất vừa. Cả nhóm có thể vừa đi chơi, vừa ăn uống, vừa ngồi lại lâu hơn và vẫn có khoảng riêng để nghỉ. Kiểu hành trình này thường rất hợp với bạn thân hoặc nhóm đồng nghiệp thân nhau, vì nó tạo được nhiều lớp cảm xúc hơn một chuyến cuối tuần ngắn.
Nhóm thứ năm là cơ quan nhỏ, tổ nhóm, câu lạc bộ hoặc tập thể vừa phải muốn có một chuyến đi chung đủ chỉn chu nhưng không quá nặng. Với kiểu đoàn này, 3 ngày 2 đêm cho phép lịch trình có điểm nhấn mà vẫn giữ được sự dễ chịu cho số đông.
Ngoài ra, đây cũng là hành trình hợp với người đi một mình nhưng muốn có một quãng nghỉ đủ sâu. Có những người không cần đi đông mới vui. Họ chỉ cần một nơi khiến mình đi chậm lại, nghĩ ít hơn và ở với chính mình nhiều hơn. 3 ngày 2 đêm rất hợp cho kiểu nhu cầu đó.
Điều đầu tiên là nó giải được bài toán “đi cho đáng” mà không làm người đi quá áp lực. Với khách từ Quảng Nam, nếu chọn một chuyến quá ngắn thì rất dễ rơi vào cảm giác chưa kịp tách khỏi nhịp sống cũ đã phải quay về. Nhưng nếu kéo dài hơn nhiều, không ít người lại bắt đầu lăn tăn về công việc, gia đình và ngân sách. 3 ngày 2 đêm đứng đúng ở điểm cân bằng. Nó đủ để chuyến đi có chiều sâu, nhưng vẫn còn nằm trong khoảng mà nhiều người có thể thu xếp được.
Điều thứ hai là quỹ thời gian này cho phép người đi thật sự vào nhịp. Một chuyến đi đẹp không chỉ nằm ở nơi đến, mà còn nằm ở trạng thái của người đi. Nhiều người phải sang tới ngày thứ hai đầu óc mới chịu buông việc. Chỉ khi đó họ mới bắt đầu ngắm cảnh kỹ hơn, ăn ngon hơn và tận hưởng chuyến đi đúng nghĩa. Nếu hành trình quá ngắn, mình thường quay về đúng lúc mọi thứ mới bắt đầu đẹp.
Điều thứ ba là 3 ngày 2 đêm giúp cân bằng tốt giữa nghỉ ngơi và trải nghiệm. Đi ngắn quá thì thường phải chọn: hoặc đi nhiều nhưng mệt, hoặc nghỉ nhiều lại thấy hụt. Còn với quỹ thời gian này, nếu chọn lịch khéo, hoàn toàn có thể vừa có cảnh đẹp, vừa có thời gian ngồi lại, vừa có vài bữa ăn đáng nhớ và vẫn giữ được một nhịp đi dễ chịu.
Điều cuối cùng là với người sống ở Quảng Nam, nơi vốn đã có Hội An, Mỹ Sơn và Cù Lao Chàm – Hội An Biosphere Reserve, ba ngày hai đêm là khoảng thời gian đủ để hoặc đi sâu hơn vào những lớp trải nghiệm mình chưa chạm kỹ, hoặc bước ra ngoài tỉnh để đổi nền cảm xúc rõ ràng hơn. Quảng Nam vốn đã có một “gu” du lịch rất riêng: không chỉ thích đẹp, mà thích đẹp có chiều, có chuyện và có dư âm. Quỹ thời gian này vì thế đặc biệt hợp.
Điều đáng đầu tiên là mình có một ngày trọn ở giữa. Đây là phần rất khác so với các chuyến ngắn. Ngày đầu thường dành để rời khỏi nhịp cũ và tới nơi. Ngày cuối là ngày khép lại. Nhưng ngày ở giữa mới là ngày chuyến đi thật sự thuộc về mình. Mình có thể tận hưởng nơi đến mà không bị cảm giác mới tới hoặc sắp về đè lên. Chính ngày này thường quyết định chuyến đi có đậm hay không.
Điều đáng thứ hai là chất lượng của buổi tối. Với hành trình 3 ngày 2 đêm, buổi tối không còn bị thu ngắn hay bị áp lực bởi chuyện sáng mai đã phải về gấp. Người đi có thời gian cho một bữa tối ra trò, một đoạn đi bộ, một buổi ngồi lâu hoặc một khoảng trò chuyện rất dài. Chính những đêm như vậy thường là thứ đọng lại lâu nhất.
Điều đáng thứ ba là buổi sáng hôm sau. Nhiều chuyến đi đẹp không phải vì ban ngày quá đặc, mà vì có một buổi sáng khiến mình thấy mình đang sống ở một nhịp khác hẳn. Một buổi sáng có thể dậy sớm nhìn cảnh, có thể ăn sáng thong thả, có thể ngồi thêm một chút mà không bị ai thúc. Đây là thứ các chuyến quá ngắn rất khó cho được.
Điều đáng thứ tư là những cuộc trò chuyện có thời gian để sâu hơn. Đi với gia đình, người yêu hay bạn bè, càng có thời gian, câu chuyện càng khác. Nó không còn là những câu trao đổi ngắn giữa các điểm đến, mà là những đoạn ngồi lại thật sự. Với nhiều người, đây mới là phần đáng nhất của hành trình.
Điều cuối cùng là cảm giác mình có một quãng nghỉ đúng nghĩa. Không phải chỉ là thay đổi địa điểm trong một hai ngày, mà là thật sự được tháo mình ra khỏi guồng sống cũ đủ lâu để quay về với năng lượng khác hơn.
Kiểu điểm đến đầu tiên rất hợp là những nơi có chất nghỉ khác rõ với vùng mình đang sống. Với khách từ Quảng Nam, điều này khá quan trọng vì địa phương vốn đã mạnh về phố cổ, di sản và biển đảo. Khi đã có 3 ngày 2 đêm, nhiều người sẽ muốn một nơi không chỉ đẹp, mà còn tạo ra cảm giác khác hẳn: nghỉ dưỡng hơn, mát hơn, cao hơn, tĩnh hơn hoặc có nhịp sống khác với không gian du lịch quen thuộc ở Hội An.
Kiểu điểm đến thứ hai là những tuyến vẫn giữ chất văn hóa và cảnh quan, nhưng đi sâu hơn và đủ thời gian hơn. Ngay trong Quảng Nam, mình có thể dựng một hành trình ba ngày với Hội An, biển và một lớp văn hóa sâu hơn như Mỹ Sơn hoặc làng nghề. Hội An là di sản thương cảng được bảo tồn rất tốt, Mỹ Sơn là quần thể đền tháp Champa trong thung lũng núi, còn Cù Lao Chàm – Hội An Biosphere Reserve tạo thêm lớp biển đảo và sinh thái. Chỉ riêng việc ghép ba mảng này theo nhịp hợp lý đã đủ cho một chuyến đi ba ngày có chiều hơn rất nhiều.
Kiểu thứ ba là các thành phố du lịch hoặc nơi có cả cảnh lẫn đời sống. Dạng này hợp với người muốn chuyến đi vừa có phần nghỉ, vừa có phần vui. Ban ngày có thể đi nhẹ hoặc nghỉ dưỡng, tối lại có chỗ ăn uống, đi bộ, ngồi quán và cảm nhận không khí của nơi đến.
Kiểu thứ tư là các khu nghỉ dưỡng hoặc các điểm thiên về hồi sức. Không phải ai đi 3 ngày 2 đêm cũng muốn nhồi thật nhiều trải nghiệm. Có những người chỉ cần một nơi đủ đẹp, đủ yên và đủ dễ chịu để ngủ ngon, ăn ngon và không phải nghĩ quá nhiều.
Kiểu thứ năm là các hành trình có thiên nhiên và cảnh quan rõ, nhưng khác với đời sống thường ngày của Quảng Nam. Không nhất thiết phải là nơi thật xa lạ, nhưng nên là nơi cho mình một màu cảm xúc mới, thay vì lặp lại đúng thứ mình đã quen.
Ngày đầu nên được xem là ngày vào nhịp. Đừng cố làm nó quá dày. Tới nơi, ổn định, đi nhẹ hoặc nghỉ một chút rồi để phần hay nhất của chuyến đi cho lúc người đi đã thật sự vào nhịp thường đẹp hơn nhiều so với việc vừa tới nơi đã bắt đầu chạy.
Ngày giữa là ngày nên đặt trọng tâm. Nếu có điểm đẹp nhất, phần trải nghiệm chính hoặc bữa tối đáng chờ nhất, đây là lúc phù hợp nhất. Nhưng ngay cả ngày này cũng không nên tham quá. Một ngày đẹp là ngày kết thúc mà người đi vẫn còn thấy dễ chịu, chứ không phải đã đuối từ giữa chiều.
Ngày cuối nên nhẹ hơn. Có thể ghé thêm vài nơi vừa phải, có thể ăn sáng thong thả hoặc chỉ tận hưởng nốt chỗ ở rồi về. Chính cách kết hành trình mềm như vậy thường để lại cảm giác rất đẹp sau chuyến đi.
Nguyên tắc chung là phải có khoảng thở. Không cần quá nhiều, nhưng phải có. Chuyến đi 3 ngày 2 đêm đẹp là chuyến đi khiến người ta có cảm giác mình thật sự được ở trong hành trình ấy, chứ không chỉ chạy từ điểm này sang điểm khác.
Chi phí tour 3 ngày 2 đêm thường bao gồm phần di chuyển trong hành trình chính, hai đêm lưu trú, các bữa ăn theo lịch, vé tham quan cơ bản nếu có và phần điều hành tour. Tùy nơi đến, loại chỗ ở và cách dựng chương trình mà tổng chi sẽ khác nhau khá rõ.
Với khách đi từ Quảng Nam, điều nên làm là nhìn chi phí như tổng thể của trải nghiệm. Không chỉ là giá tour, mà còn là chỗ ở có thật sự đáng để nghỉ không, lịch trình có mềm không, bữa ăn có ổn không và chuyến đi có ít phát sinh không. Đây mới là phần quyết định mạnh nhất việc mình có thấy khoản chi đó đáng hay không.
Ngoài phần cơ bản, cũng nên chừa thêm cho cà phê, món ăn ngoài chương trình, quà nhỏ hoặc vài trải nghiệm phát sinh. Với hành trình 3 ngày 2 đêm, những khoản nhỏ này thường là phần làm chuyến đi đậm hơn.
Một điểm rất đáng lưu ý là chỗ ở ảnh hưởng mạnh tới cảm xúc của loại hành trình này. Nếu có thể, nên ưu tiên nơi lưu trú dễ chịu hơn một chút, vì ở kiểu chuyến đi này, nơi ở không chỉ là chỗ ngủ, mà là một phần của trải nghiệm.
Điều đầu tiên là hành lý nên vừa đủ. Ba ngày không quá dài, nên không cần mang quá nhiều. Chỉ cần đồ hợp thời tiết, giày dép dễ đi, thuốc cá nhân, sạc điện thoại và vài bộ đồ khiến mình thấy thoải mái là đủ. Đi càng gọn, đầu óc càng nhẹ.
Điều thứ hai là xem kỹ kiểu điểm đến để chuẩn bị đúng. Đi nghỉ dưỡng khác, đi phố khác, đi sinh thái khác, đi văn hóa khác. Chỉ cần chuẩn bị đúng ngay từ đầu, chuyến đi đã dễ chịu hơn rất nhiều.
Điều thứ ba là cố gắng thu xếp công việc gọn trước lúc đi. Một chuyến đi đẹp nhất là chuyến đi mà đầu óc mình không còn bị bám quá nhiều bởi những việc chưa xong. Chỉ cần làm được điều đó một chút thôi, cảm giác tận hưởng đã khác rất rõ.
Điều cuối cùng là bước vào hành trình với tâm lý linh hoạt. Không cần mọi thứ phải hoàn hảo tuyệt đối. Chỉ cần tổng thể ổn, người đi cùng hợp và mình có những khoảng rất thật với chuyến đi là hành trình đã rất đáng rồi.
Lỗi đầu tiên là tham quá nhiều điểm. Nghe có ba ngày nên nhiều người nghĩ có thể đi rất nhiều, nhưng càng ôm nhiều chỗ, hành trình càng dễ mất chất nghỉ và trở nên nặng hơn mức cần thiết.
Lỗi thứ hai là không giữ nhịp đầu và cuối. Nhiều người chỉ để ý ngày giữa mà quên rằng nếu ngày đầu quá gấp hoặc ngày cuối quá căng thì tổng thể chuyến đi vẫn bị kéo xuống rất rõ.
Lỗi thứ ba là chọn nơi đến không hợp với người đi cùng. Một nơi rất hay với nhóm bạn chưa chắc hợp với gia đình có trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi. Chọn sai kiểu điểm đến từ đầu là nguyên nhân khiến nhiều chuyến đi nhìn trên giấy rất đẹp nhưng đi thực tế lại không vui.
Lỗi cuối cùng là không để khoảng tự do. Không có chỗ cho mình đi dạo, ngồi yên, đổi nhịp theo cảm xúc thì hành trình rất dễ thành cứng và mệt.
Muốn chuyến đi có chiều sâu, đầu tiên phải để mình thật sự có mặt trong nó. Đừng đi theo kiểu chỉ để hoàn thành lịch. Hãy để mắt mình ở lại với cảnh lâu hơn, để bữa ăn kéo dài hơn, để cuộc trò chuyện đi sâu hơn và để mình có những lúc ngồi yên mà không thấy phải vội.
Điều thứ hai là nên có một vài khoảnh khắc làm điểm nhấn. Có thể là một buổi tối đẹp, một sáng dậy sớm, một khung cảnh rất đã hoặc một bữa ăn rất hợp. Không cần quá nhiều, chỉ cần vài điểm như vậy là chuyến đi đã rất đậm.
Điều thứ ba là bớt áp lực phải lưu lại mọi thứ bằng ảnh. Ảnh đẹp rất vui, nhưng có những chuyến đi đẹp vì chính cảm giác lúc mình đang ở đó. Nếu mình sống trong chuyến đi nhiều hơn, nó sẽ theo mình lâu hơn.
Điều cuối cùng là đừng cố chứng minh chuyến đi phải đáng bằng số lượng những gì mình đã làm. Chuyến đi thật sự đáng là chuyến đi khiến mình thấy lòng mình tốt hơn sau khi trở về.
Tour 3 ngày 2 đêm đi từ Quảng Nam là lựa chọn rất đẹp cho những ai muốn có một hành trình đủ dài để nghỉ, đủ rộng để trải nghiệm và đủ sâu để chuyến đi không trôi đi quá nhanh trong trí nhớ. Nó không quá ngắn để bị hụt, cũng chưa quá dài để trở thành áp lực về thời gian hay ngân sách.
Lời khuyên quan trọng nhất là hãy chọn theo điều mình đang cần. Nếu cần nghỉ, chọn lịch nhẹ. Nếu cần đổi cảnh, chọn nơi đủ khác. Nếu đi với gia đình, ưu tiên sự dễ chịu. Nếu đi cùng người yêu hay bạn bè, chừa nhiều khoảng cho cảm xúc. Một chuyến đi 3 ngày 2 đêm thành công không nằm ở số nơi đã ghé, mà ở chỗ sau khi về, mình thấy lòng mình nhẹ hơn, vui hơn và thấy quãng thời gian ấy thật sự xứng đáng.
INTOUR nhận tư vấn tour 3 ngày 2 đêm đi từ Quảng Nam cho gia đình, nhóm bạn, cặp đôi, cơ quan và khách cần một hành trình đủ dài để nghỉ thật, đổi không khí rõ, đi vừa sức và giữ được cảm xúc đẹp từ đầu đến cuối. Hotline: 084 72 72 772 – Website: intour.vn – Email: [email protected].
Phù hợp với gia đình, cặp đôi, nhóm bạn, cơ quan nhỏ và những ai muốn chuyến đi có chiều sâu hơn.
Có. Nếu chọn đúng điểm đến và lịch trình hợp lý, đây là khoảng thời gian rất đẹp để vừa nghỉ vừa trải nghiệm.
Nên ưu tiên nhịp đi vừa phải, điểm đến hợp nhu cầu, chỗ ở dễ chịu và có đủ khoảng thở trong lịch trình.
Có, miễn là điểm đến thuận, lịch trình không quá dày và có thời gian nghỉ đủ cho cả nhà.
Là cố gom quá nhiều điểm trong một chuyến đi khiến lịch trình nặng, mệt và mất đi phần cảm xúc đáng lẽ phải có.
Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Tour 3 ngày 2 đêm đi từ Quảng Nam đủ dài để nghỉ thật, đi trọn nhịp và có chiều sâu hơn
INTOUR là Công Ty Lữ Hành Tổ Chức Tour Du Lịch Uy Tín Chất Lượng Tại Hồ Chí Minh và toàn quốc. Tổ chức sự kiện, vé máy bay, cho thuê xe, tour du lịch trong nước, tour nước ngoài.
Địa chỉ HCM: 113 Đường số 1 khu dân cư Cityland, Phường Hạnh Thông ( Quận Gò Vấp Cũ) , Tp. Hồ Chí Minh
Địa Chỉ Hà Nội: 134 Đường Nguyễn Hoàng Tôn, Phường Phú Thượng ( Quận Tây Hồ Cũ), Hà Nội
Địa Chỉ Đà Lạt: 3 Đường Lê Đại Hành, Phường Xuân Hương (Phường 1 Cũ), Đà Lạt, Lâm Đồng
Hotline: 084 72 72 772
Điện thoại: 028. 39 89 99 89
Email: [email protected] - [email protected]
Email: [email protected]
Số đăng ký kinh doanh: 0305659559 do Sở kế hoạch và đầu tư TPHCM cấp ngày 21/04/2008
Số giấy phép kinh doanh lữ hành Quốc tế: 79-1012/2019/TCDL-GP LHQT