Công Ty Chuyên Tổ Chức Tour Trong Và Ngoài Nước INTOUR | Tổ Chức Sự Kiện | M.I.C.E
HOTLINE: 0979 655 373 | 0847 27 27 72
Tour cao nguyên đi từ Vĩnh Long thường được khách hỏi vào đúng một thời điểm rất quen: khi cả nhà, nhóm bạn hoặc công ty đã đi biển vài lần rồi nhưng vẫn thấy chưa đổi trạng thái đủ mạnh. Biển giúp mở không khí nhanh, dễ vui và dễ chốt. Nhưng cao nguyên lại đem tới một kiểu nghỉ khác hẳn. Vừa lên nơi mát hơn, nhiều cây hơn, nhịp sống chậm hơn là cảm giác chuyến đi đã đổi màu rất rõ. Với người xuất phát từ Vĩnh Long, cái khác đó thường chạm nhanh hơn vì mình vốn quen khí hậu đồng bằng, quen nắng ấm và nhịp sống mềm của miền Tây.
Cái hay của cao nguyên không nằm ở chuyện check-in được bao nhiêu nơi. Nó nằm ở việc người đi được thở khác thường ngày. Sáng dậy không khí mát, chiều đi một vòng không quá gắt nắng, tối ngồi lâu với nhau mà không bị cuốn theo cảm giác phải chạy chương trình liên tục. Nhiều khách sau khi đi cao nguyên về vẫn nhớ nhất không phải một điểm tham quan cụ thể, mà là cảm giác đầu óc nhẹ đi, bữa sáng thong thả hơn và cả đoàn ở gần nhau theo kiểu tự nhiên hơn.
Nhưng cũng phải nói thật, cao nguyên không phải nhánh dễ làm đẹp nếu lịch bị dựng sai. Chỉ cần tham điểm một chút là mất ngay cái hay nhất của nó. Có những chương trình nhìn trên giấy rất dày, liệt kê nhiều nơi nổi tiếng, nhưng người đi về lại chỉ nhớ là ngồi xe nhiều, vào điểm rồi ra điểm, tối về mệt chứ chưa kịp tận hưởng. Nhánh này càng cố nhồi, càng dễ hụt. Người làm tour lâu đều hiểu: đi cao nguyên muốn đáng thì phải giữ lịch có khoảng thở, giữ nơi ở đủ tốt và chọn số ngày hợp với sức đi của đoàn.
Với khách từ Vĩnh Long, mình thường tư vấn tour cao nguyên theo ba câu hỏi rất thật. Một là chuyến này cần đổi khí hậu mạnh tới mức nào. Hai là người đi cần nghỉ êm hay muốn vừa nghỉ vừa tham quan. Ba là đoàn có bao nhiêu thời gian thật sự, chứ không phải thời gian trên ý tưởng. Trả lời được ba chuyện đó thì việc chọn tuyến sẽ rất rõ. Có nhóm chỉ cần một hành trình vừa phải để lên không khí mát hơn là đã đủ sướng. Có nhóm lại cần đi xa hơn, ở đẹp hơn và có thêm một ngày giữa chuyến đi để cảm nhận nơi đến. Cao nguyên chỉ đáng khi mình chọn đúng mức độ mình cần, không ít quá mà cũng đừng tham quá.
Người ở Vĩnh Long đi du lịch thường không thiếu lựa chọn. Muốn nhanh gọn thì có tuyến 1 ngày hoặc 2 ngày 1 đêm gần gần. Muốn dễ vui thì có biển. Muốn mềm và thân quen thì có miền Tây mở rộng. Nhưng nếu đang cần một chuyến đi làm đầu óc bớt nóng theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, cao nguyên gần như là nhánh sáng nhất. Chỉ riêng sự thay đổi của không khí đã tạo ra cảm giác mình rời khỏi nếp quen thường ngày một cách rất rõ.
Đó là lý do nhiều khách không hẳn cần chơi nhiều, nhưng vẫn thích đi cao nguyên. Họ muốn buổi sáng thức dậy dễ chịu hơn. Muốn có một buổi chiều ngồi quán, đi dạo, nhìn cây cối và trời đất khác hẳn đồng bằng. Muốn tối đến ăn cùng nhau trong không khí mát chứ không phải chỉ thay đổi địa điểm ngủ rồi sáng hôm sau lại về. Cao nguyên hợp với người đang cần làm nhẹ nhịp sống hơn là cần thật nhiều hoạt động.
Với công ty hoặc nhóm quản lý, nhánh này cũng có sức hút riêng. Những chuyến retreat nhẹ, chuyến họp ngắn kết hợp nghỉ, chuyến đi để đội ngũ ngồi lại với nhau nhiều hơn thường hợp cao nguyên hơn những lịch quá sôi động. Không gian mát, nhịp sống chậm và cảm giác ở một nơi khác hẳn thường ngày giúp cuộc trò chuyện dễ mở hơn. Nhiều khi chỉ cần một buổi tối ngồi cùng nhau trong không khí dễ chịu là giá trị của chuyến đi đã rõ.
Tất nhiên, cao nguyên không phải hướng dễ chốt với mọi đoàn. Nếu đoàn rất đông, nhiều thế hệ, có người say xe hoặc quỹ ngày quá hẹp thì mình phải tư vấn thật kỹ. Không nên vì thấy cao nguyên đẹp mà cố kéo cả đoàn vào một lịch không phù hợp. Nhưng khi đi đúng người, đúng thời gian và đúng cách dựng chương trình, nhánh này thường cho cảm giác “đi một chuyến mà nghỉ được thật” rõ hơn nhiều loại tour khác. Cái hay nhất của nó là không cần quá ồn, quá dày điểm hay quá nhiều hiệu ứng. Chỉ cần đúng khí hậu, đúng nơi ở và đúng nhịp là tự chuyến đi đã có chiều sâu rồi.
Nhóm hợp nhất đầu tiên là cặp đôi, nhóm bạn nhỏ và những người đi làm đang cần đầu óc nhẹ lại. Đây là kiểu khách cảm được cao nguyên rất nhanh. Họ không đòi hỏi lịch phải kín, cũng không cần quá nhiều trò. Chỉ cần chỗ ở dễ chịu, khí hậu khác rõ, có vài điểm đi vừa phải và còn thời gian ngồi với nhau là chuyến đi đã đủ đáng. Với nhóm này, cao nguyên tạo ra chất riêng mà biển hay tour gần chưa chắc thay được.
Nhóm thứ hai là gia đình nhỏ hoặc gia đình có người lớn tuổi nhưng vẫn muốn đi xa hơn một chút. Khi dựng lịch đúng, cao nguyên cho một kiểu nghỉ êm: sáng dậy nhẹ, trưa ăn thoải mái, chiều đi một hai điểm vừa sức, tối về nghỉ. Điều quan trọng là đừng tham điểm. Gia đình càng nhiều thế hệ thì càng nên chọn tuyến rõ ràng, nơi ở thuận tiện, hạn chế đổi khách sạn và giữ nhịp di chuyển hợp lý. Với người làm tour, đây là nguyên tắc gần như bắt buộc nếu muốn gia đình đi về vẫn còn cảm giác vui.
Nhóm thứ ba là công ty cần company trip theo kiểu nhẹ, hoặc những chuyến retreat nhỏ. Nếu doanh nghiệp không cần một lịch quá sôi động, không cần team building dày đặc mà ưu tiên nghỉ ngơi, gặp gỡ và kết nối mềm, cao nguyên rất hợp. Một ngày có thể tham quan nhẹ, một buổi tối dùng cho gala nhỏ hoặc bữa tối nội bộ, một khoảng khác để ngồi với nhau hoặc tổ chức họp ngắn. Không khí mát và bối cảnh khác thường ngày giúp các hoạt động này tự nhiên hơn nhiều.
Tuy vậy, không phải ai cũng hợp. Đoàn có quá ít thời gian nhưng vẫn muốn đi cao nguyên thường dễ rơi vào cảm giác gấp. Đoàn quá đông, nhiều người cần sự sôi động, hoặc mục tiêu chính là vui chung thật mạnh thì biển có thể dễ chốt hơn. Người say xe nặng cũng cần cân nhắc kỹ tuyến, giờ đi và kiểu hành trình. Kinh nghiệm ở đây là đừng hỏi cao nguyên có đẹp không. Hãy hỏi đoàn mình có thật sự hợp cao nguyên không. Chọn đúng kiểu khách sẽ làm chuyến đi lên chất rất nhanh; chọn sai thì dù nơi đến nổi tiếng đến đâu, người đi vẫn thấy mệt nhiều hơn vui.
Đây là câu hỏi mà gần như ai tìm tour cao nguyên đi từ Vĩnh Long cũng sẽ hỏi. Câu trả lời thật là cả hai khung đều đi được, nhưng mức độ “ra chất” rất khác nhau. Nếu tuyến vừa tầm, đoàn chỉ cần đổi không khí nhanh, ngân sách cần gọn và lịch làm việc không mở được nhiều, 2 ngày 1 đêm vẫn có thể đẹp. Cái đẹp của khung này là gọn, dễ chốt, ít phát sinh và vẫn đủ để khách cảm được một nhịp sống khác.
Nhưng với nhánh cao nguyên, 3 ngày 2 đêm thường là khung sáng hơn. Lý do rất đơn giản: cao nguyên cần thời gian để ngấm. Ngày đầu mình còn đang di chuyển và chuyển trạng thái. Đến tối mới bắt đầu vào mood. Nếu sáng hôm sau đã phải gom hành lý và quay về thì chuyến đi mới chạm vào phần đầu của cảm giác nghỉ chứ chưa kịp sống trong nơi đến. Có thêm một ngày ở giữa, mọi thứ khác hẳn. Người đi có thời gian thức dậy chậm hơn, ăn sáng đàng hoàng, đi một điểm đẹp mà không vội, có buổi chiều nghỉ hoặc ngồi cà phê, tối về vẫn còn đủ năng lượng để tận hưởng.
Với gia đình, 3 ngày 2 đêm giúp lịch bớt gắt rõ rệt. Không cần kéo trẻ nhỏ, người lớn tuổi hay cả đoàn đi liên tục cho kịp chuyến. Với nhóm bạn hoặc cặp đôi, khung này tạo ra nhiều khoảnh khắc hơn: một buổi sáng thong thả, một buổi tối ra không khí, một ngày ở giữa thật sự thuộc về điểm đến. Với công ty, 3 ngày 2 đêm còn mở được cách chia chương trình đẹp hơn: ngày đầu di chuyển và làm quen, ngày giữa dành cho hoạt động chính, ngày cuối thư thả hơn trước khi về.
Điều mình hay khuyên khách là đừng chọn khung ngày theo suy nghĩ “đi ít cho đỡ tốn” hay “đi dài cho đáng tiền”. Hãy nhìn vào điều chuyến đi cần tạo ra. Nếu chỉ cần đổi gió vừa phải, 2 ngày 1 đêm là đủ. Nếu đã xác định đi để đổi khí hậu rõ hơn, nghỉ sâu hơn hoặc dùng chuyến đi như một dịp gắn kết gia đình, nhóm bạn hay đội ngũ, 3 ngày 2 đêm đáng hơn nhiều. Cao nguyên đẹp nhất khi lịch cho người đi cảm được nơi đến, chứ không phải chỉ chứng minh rằng mình đã tới đó.
Khi khách hỏi tour cao nguyên đi từ Vĩnh Long nên chọn đâu, mình thường không trả lời ngay bằng tên điểm đến. Chọn nơi nào còn tùy chuyến đi này cần cảm giác gì. Nếu anh chị muốn một nơi đã quá rõ về không khí cao nguyên, dễ hình dung, dễ chốt với số đông và có nhiều lựa chọn lưu trú - ăn uống - tham quan, Đà Lạt gần như luôn là cái tên đầu tiên. Đà Lạt hợp với gia đình, cặp đôi, nhóm bạn và cả công ty nếu mục tiêu là đi một nơi mát mẻ, có nhiều lựa chọn để sắp chương trình.
Bảo Lộc lại hợp với những ai muốn cao nguyên nhưng nhẹ hơn, bớt đông hơn và cảm giác nghỉ dịu hơn. Nhiều người đi làm hoặc nhóm nhỏ rất thích kiểu này vì chuyến đi không cần quá nhiều điểm nổi tiếng. Chỉ cần một nơi yên, cảnh quan thoáng, vài trải nghiệm vừa phải và chỗ ở ra chất là đủ. Bảo Lộc hợp khi mình muốn sự êm, muốn nghỉ hơn là muốn chen vào những khu quá đông người.
Măng Đen hoặc những hướng cao nguyên xa hơn thường dành cho khách đã xác định cần đổi màu chuyến đi rõ hơn nữa. Đi những tuyến này đẹp ở sự khác biệt mạnh, nhưng cũng đòi hỏi quỹ ngày và sức đi tốt hơn. Nếu lịch không mở được hoặc đoàn có nhiều người lớn tuổi, trẻ nhỏ, người say xe thì phải tính rất kỹ. Không nên vì thấy hình ảnh đẹp mà cố chọn một tuyến vượt quá khả năng tận hưởng của đoàn.
Một kinh nghiệm rất thật là tên nơi đến nổi tiếng chưa chắc là lựa chọn đúng nhất. Có đoàn chọn Đà Lạt vì ai cũng biết, nhưng sau khi phân tích mục tiêu lại thấy Bảo Lộc mềm hơn, đúng ngân sách hơn và hợp sức đi hơn. Có đoàn muốn một chuyến thật khác nên chấp nhận lịch dài hơn để đổi lấy trải nghiệm sâu hơn ở tuyến cao nguyên xa. Vậy nên, chọn tuyến cao nguyên từ Vĩnh Long tốt nhất là chọn theo kiểu nghỉ mình cần, người sẽ đi cùng và số ngày thực sự có thể mở ra. Đừng chọn theo phong trào. Chọn đúng mục tiêu thì chuyến đi tự khắc đáng hơn.
Muốn chốt một tour cao nguyên đi từ Vĩnh Long cho đúng, anh chị đừng chỉ nhìn vào tên điểm đến hay ảnh nơi ở. Hai thứ đó quan trọng, nhưng chưa đủ. Thứ cần nhìn đầu tiên là nhịp lịch. Một tour cao nguyên tốt không được ép người đi vào cảm giác vừa tới nơi đã phải chạy. Phải có đoạn chuyển để cả đoàn vào đúng mood của chuyến đi. Nếu lịch dày từ sáng tới tối, nhiều điểm nối nhau, khả năng cao đó là hành trình dài chứ chưa phải hành trình nghỉ.
Thứ hai là xem chương trình có dành phần đẹp nhất cho nơi đến hay không. Nhiều tour dựng chưa khéo sẽ dành quá nhiều thời gian cho việc di chuyển, ghé dọc đường hoặc gom điểm cho đủ danh sách. Kết quả là khi tới nơi mát nhất, đẹp nhất, người đi lại chỉ có rất ít thời gian. Cao nguyên mà như vậy thì tiếc lắm. Nhánh này cần một điểm nhấn rõ: có thể là buổi sáng thong thả, một buổi chiều ngắm cảnh, một tối ngồi lại thật ra không khí, hoặc một ngày ở giữa được thiết kế như linh hồn của cả chuyến đi.
Thứ ba là nhìn nơi lưu trú kỹ hơn bình thường. Với cao nguyên, chỗ ở không chỉ là chỗ ngủ. Nó là một phần trải nghiệm. Phòng có êm không, khuôn viên có đáng ở không, không khí buổi sáng có đáng thức dậy sớm không, buổi tối có đủ riêng tư hoặc đủ ấm áp để ngồi với nhau không. Chọn sai nơi ở là chuyến đi hụt rất nhanh, vì cao nguyên sống nhiều bằng cảm giác ở lại chứ không chỉ bằng điểm tham quan.
Thứ tư là nhìn số ngày và độ tham điểm có cân nhau không. Nếu là 2 ngày 1 đêm mà nhồi quá nhiều nơi, gần như chắc chắn mệt. Nếu là 3 ngày 2 đêm nhưng cả ba ngày đều chạy đều, cũng chưa chắc đẹp. Lịch tốt là lịch biết bỏ bớt đúng chỗ. Người làm tour kinh nghiệm thường cắt bớt những điểm không tạo nhiều giá trị để giữ khoảng thở cho đoàn.
Cuối cùng là nhìn sự phù hợp với người đi cùng. Gia đình nhiều thế hệ, cặp đôi, nhóm bạn, công ty nhỏ hay đoàn nội bộ đều có cách dùng cao nguyên khác nhau. Một chương trình tốt phải nói được mình đang ưu tiên điều gì cho nhóm đó: nghỉ, kết nối, trải nghiệm nhẹ hay đổi khí hậu. Khi đọc tour theo cách này, anh chị sẽ biết rất nhanh chuyến đi đó là nghỉ thật hay chỉ là một hành trình dài nghe có vẻ hấp dẫn trên giấy.
Nếu anh chị đang phân vân chưa biết cao nguyên có phải hướng phù hợp hay không, có thể nhìn nhanh theo bảng dưới đây để chốt khung đi và cách ưu tiên khi làm chương trình.
|
Nhu cầu thực tế |
Hướng cao nguyên hợp |
Khung ngày đẹp |
Điểm cần ưu tiên khi chốt |
|
Cặp đôi hoặc nhóm bạn muốn đổi mood rõ |
Đà Lạt hoặc Bảo Lộc |
2 ngày 1 đêm hoặc 3 ngày 2 đêm |
Ưu tiên nơi ở có không khí, đừng tham quá nhiều điểm |
|
Gia đình nhỏ muốn đi êm và mát hơn |
Đà Lạt, Bảo Lộc, tuyến vừa sức |
3 ngày 2 đêm |
Lịch phải thoáng, giờ đi đừng quá gắt, nơi ở thuận tiện |
|
Công ty cần retreat nhẹ hoặc company trip mềm |
Đà Lạt hoặc tuyến cao nguyên có resort phù hợp |
3 ngày 2 đêm |
Chừa một ngày giữa cho hoạt động chính và thời gian kết nối |
|
Đoàn chỉ có quỹ thời gian ngắn |
Tuyến cao nguyên vừa tầm |
2 ngày 1 đêm |
Chấp nhận đi gọn, bỏ bớt điểm để giữ sức và giữ cảm giác nghỉ |
|
Người đã đi biển nhiều, muốn đổi khí hậu rõ |
Đà Lạt, Măng Đen hoặc tuyến cao nguyên khác |
3 ngày 2 đêm |
Chọn tuyến theo sức đi thật sự, không chọn chỉ vì hình đẹp |
Tour cao nguyên đi từ Vĩnh Long sẽ thật sự đáng khi anh chị chọn đúng thứ mình cần từ chuyến đi: đổi khí hậu cho nhẹ đầu, đưa gia đình đi một hành trình êm hơn, cho nhóm bạn có một chuyến đi ra mood, hay cho công ty có một lịch nghỉ - kết nối vừa phải mà vẫn chỉn chu.
Cao nguyên không cần phải quá nhiều điểm mới hay. Nhiều khi chỉ cần đúng tuyến, đúng số ngày, chỗ ở tốt và nhịp chương trình mượt là chuyến đi đã có giá trị rất rõ. Người đi về còn sức, còn cảm giác thư thái và còn nhớ được không khí nơi đến, như vậy mới là tour làm đúng.
Nếu anh chị đang cần gợi ý tour cao nguyên đi từ Vĩnh Long theo kiểu gia đình, nhóm bạn, khách đoàn, company trip hoặc muốn so nhanh giữa lịch 2 ngày 1 đêm và 3 ngày 2 đêm để chốt cho dễ, INTOUR có thể hỗ trợ lên khung phù hợp theo số lượng người, độ tuổi, ngân sách và cảm giác chuyến đi mà anh chị đang muốn có.
Vì cao nguyên cho cảm giác đổi khí hậu và đổi nhịp rất rõ. Nó không chỉ đổi cảnh mà còn đổi trạng thái sống của cả chuyến đi.
2 ngày 1 đêm hợp với lịch hẹp và mục tiêu đổi gió nhanh. 3 ngày 2 đêm đẹp hơn nếu anh chị muốn nghỉ sâu, đi thong thả và cảm được nơi đến rõ hơn.
Không hẳn. Đà Lạt dễ chốt vì quen thuộc và nhiều dịch vụ, nhưng có đoàn lại hợp Bảo Lộc hoặc hướng khác hơn vì cần sự yên, ít đông và lịch nhẹ hơn.
Có, nếu lịch được dựng vừa sức, hạn chế tham điểm, chọn nơi ở thuận tiện và giữ nhịp di chuyển hợp lý.
Khi quỹ ngày quá ngắn, đoàn có nhiều người say xe nặng hoặc mục tiêu chuyến đi thiên về vui chung thật mạnh hơn là nghỉ và đổi khí hậu.
Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Tour cao nguyên đi từ Vĩnh Long nên chọn tuyến nào để đổi khí hậu thật sự đáng
INTOUR là Công Ty Lữ Hành Tổ Chức Tour Du Lịch Uy Tín Chất Lượng Tại Hồ Chí Minh và toàn quốc. Tổ chức sự kiện, vé máy bay, cho thuê xe, tour du lịch trong nước, tour nước ngoài.
Địa chỉ HCM: 113 Đường số 1 khu dân cư Cityland, Phường Hạnh Thông ( Quận Gò Vấp Cũ) , Tp. Hồ Chí Minh
Địa Chỉ Hà Nội: 134 Đường Nguyễn Hoàng Tôn, Phường Phú Thượng ( Quận Tây Hồ Cũ), Hà Nội
Địa Chỉ Đà Lạt: 3 Đường Lê Đại Hành, Phường Xuân Hương (Phường 1 Cũ), Đà Lạt, Lâm Đồng
Hotline: 084 72 72 772
Điện thoại: 028. 39 89 99 89
Email: [email protected] - [email protected]
Email: [email protected]
Số đăng ký kinh doanh: 0305659559 do Sở kế hoạch và đầu tư TPHCM cấp ngày 21/04/2008
Số giấy phép kinh doanh lữ hành Quốc tế: 79-1012/2019/TCDL-GP LHQT