Công Ty Chuyên Tổ Chức Tour Trong Và Ngoài Nước INTOUR | Tổ Chức Sự Kiện | M.I.C.E
HOTLINE: 0979 655 373 | 0847 27 27 72
Với người ở Bà Rịa - Vũng Tàu, đi khách đoàn có một cái khó rất riêng. Tỉnh mình vốn đã có biển, nghỉ dưỡng cuối tuần, nhiều chỗ tụ họp và đổi gió ngắn. Vì vậy khi cả nhóm đông người rủ nhau đi, nếu chỉ nhìn chỗ nào đang hot hoặc quen tay chọn biển cho dễ, chuyến đi rất dễ rơi vào cảnh đi đông nhưng cảm giác mới lại không nhiều. Đoàn vẫn vui, nhưng chưa chắc đã thấy đáng công gom người, chốt lịch và di chuyển.
Đi khách đoàn không chỉ là chuyện chọn một điểm đến có thể chứa được đông người. Cái quan trọng hơn là chuyến đi phải có lý do rõ: đi để đổi khí hậu, đi để gắn kết, đi để xả đầu sau một giai đoạn bận, hay đi để có một dịp tụ họp ra hẳn không khí. Khi lý do đã đúng, việc chọn hướng đi gần, vừa hay xa sẽ dễ hơn rất nhiều. Và với người xuất phát từ Bà Rịa - Vũng Tàu, đây là bước càng cần làm kỹ để không nhầm giữa thứ mình đang có sẵn với thứ mình thật sự cần cho cả đoàn.
Lý do đầu tiên rất đơn giản: người ở Bà Rịa - Vũng Tàu không thiếu không khí biển. Nếu cả đoàn chỉ cần gặp nhau, ăn hải sản, ngồi gần biển và nghỉ nhẹ một đêm, nhiều khi không nhất thiết phải biến nó thành một tour. Một chuyến đi chỉ thật sự đáng khi nó mang lại cảm giác khác rõ so với sinh hoạt thường ngày của cả nhóm.
Lý do thứ hai là đoàn đông thường chịu áp lực tổ chức lớn hơn nhiều so với khách lẻ. Chỉ cần điểm đến chọn sai nhịp, thời gian ngồi xe lâu, nơi ở không hợp, hoặc lịch trình dồn quá, cảm xúc của đoàn tụt rất nhanh. Đi đông không giống đi ít người; một quyết định lệch nhỏ có thể làm cả chuyến đi chùng xuống.
Lý do thứ ba là đoàn đông luôn có nhiều độ tuổi, nhiều gu và nhiều mức năng lượng khác nhau. Nếu chọn theo quán tính, chuyến đi dễ nghiêng quá mạnh về một nhóm mà bỏ quên nhóm còn lại. Với khách đoàn, cái cần không phải là lịch thật dày hay điểm thật nổi, mà là một phương án đủ cân bằng để phần lớn người đi đều thấy thoải mái.
Phổ biến nhất là nhóm bạn bè hoặc đại gia đình muốn có một chuyến đi chung nhân dịp cuối tuần, hè, lễ ngắn hoặc một cột mốc riêng như sinh nhật, kỷ niệm, gặp mặt. Nhóm này thường không cần chương trình quá màu mè, nhưng lại rất cần lịch gọn, chỗ ở ổn và không gian đủ để mọi người ở cạnh nhau thật sự.
Nhóm thứ hai là đoàn cơ quan, tổ chức, hội nhóm địa phương hoặc những team nhỏ cần đi cùng nhau để thư đầu óc và nối lại tương tác. Đây chưa hẳn là company trip đúng nghĩa doanh nghiệp lớn, nhưng vẫn cần tư duy vận hành của tour đoàn: giờ giấc chắc, khung ăn ở rõ, khả năng giữ nhịp cho tập thể tốt.
Nhóm thứ ba là các đoàn muốn đi có chủ đề rõ hơn như nghỉ dưỡng, hành hương, khám phá cao nguyên, đi miền Tây ăn uống, hoặc ra một tuyến biển có resort và không gian khác hẳn với nhịp biển quen ở nhà. Điểm chung của họ là đã đủ người để không cần chờ ghép và muốn một chương trình được thiết kế theo sức của đoàn.
Nhóm sáng nhất thường vẫn là cao nguyên. Chỉ riêng việc đổi khí hậu đã tạo ra cảm giác cả đoàn đi ra khỏi guồng quen rất rõ. Đà Lạt, Bảo Lộc hay những tuyến có đêm mát, sáng cà phê, cảnh xanh và nhịp chậm luôn dễ lấy cảm tình với đoàn đông vì nhiều người trong đoàn đều cảm được cái khác ấy.
Nhóm thứ hai là miền Tây. Đây là hướng rất hợp với đoàn có nhiều độ tuổi, thích ăn ngon, không muốn lịch quá căng và cần cảm giác mềm. Miền Tây không tạo cảm giác phô trương, nhưng lại dễ giữ sự dễ chịu cho cả đoàn: đi thuyền, thăm vườn, ăn uống, trò chuyện, chụp vài tấm hình rồi về trong tâm trạng nhẹ.
Nhóm thứ ba là biển nhưng phải là biển có lý do riêng. Với người ở Bà Rịa - Vũng Tàu, nếu vẫn chọn biển thì nên là vì resort tốt hơn, không gian nghỉ khác hơn, có điều kiện tổ chức gala hoặc giao lưu tốt hơn, hoặc đơn giản là biển đó cho cả đoàn một khung trải nghiệm trọn hơn. Chọn đúng thì vẫn đáng; chọn theo thói quen thì rất dễ nhạt.
Ngoài ra, những hướng city break, hành hương hoặc trải nghiệm theo chủ đề cũng có đất. Có đoàn không cần nghỉ quá sâu mà chỉ muốn một chuyến đi có điểm nhấn chung để mọi người đi với nhau, ăn với nhau và có chuyện để nhớ. Khi đó, yếu tố quyết định không nằm ở danh tiếng của điểm đến mà nằm ở việc nó có hợp đúng lý do đoàn đi hay không.
Nếu đoàn đi có nhiều người lớn tuổi, trẻ nhỏ hoặc chủ yếu muốn gặp nhau thư đầu óc, hướng gần hoặc vừa thường thắng. Đi gần không phải là kém hấp dẫn; đi gần đúng kiểu có thể giúp cả đoàn giữ sức, ở cạnh nhau nhiều hơn và phần trải nghiệm thực tế lại đầy hơn so với việc dồn thời gian cho xe cộ.
Khung 2 ngày 1 đêm rất sáng cho những đoàn muốn đi cuối tuần hoặc không thể mở quỹ thời gian quá rộng. Đây là nhịp đẹp cho các tuyến cần một đêm ở lại để tạo cảm giác đổi gió nhưng vẫn gọn, dễ xin lịch, dễ gom người và ít gây áp lực cho những người bận.
Khung 3 ngày 2 đêm hợp khi đoàn muốn chuyến đi ra chất hơn, có thêm khoảng nghỉ và không muốn mọi thứ bị đẩy quá nhanh. Những hướng cao nguyên, biển xa hơn hoặc hành trình kết hợp tham quan - nghỉ dưỡng sẽ đẹp hơn nhiều trong khung này. Đi xa mà không có đủ ngày thường làm đoàn mệt trước khi kịp vui.
Với tour đoàn từ Bà Rịa - Vũng Tàu, điều nên tránh nhất là chọn xa chỉ vì nghĩ đi đông phải làm cho thật lớn. Một hành trình vừa sức nhưng vận hành trơn tru gần như lúc nào cũng có giá trị hơn một lịch nghe rất hoành tráng nhưng ai cũng đuối.
Gia đình lớn thường cần nhịp mềm, bữa ăn ổn, ít đổi chỗ và ưu tiên sự tiện hơn là quá nhiều hoạt động. Chỉ cần lịch trình không kéo quá sớm, không dồn quá nhiều điểm và có không gian để mọi người ngồi với nhau, chuyến đi đã dễ thành công hơn rất nhiều.
Nhóm bạn lại linh hoạt hơn, có thể chấp nhận lịch dày hơn một chút nếu đổi lại là trải nghiệm rõ nét hơn. Họ thường hợp những tuyến có quán xá đẹp, chỗ chụp hình, đêm vui hoặc một phần hoạt động chung để tạo không khí. Nhưng dù là nhóm bạn, chương trình vẫn nên có khoảng thở thay vì chạy liên tục.
Đoàn cơ quan hoặc hội nhóm thì cần tính tổ chức rõ hơn. Họ hay quan tâm đến đúng giờ, dễ phối hợp, có không gian chung, đôi khi cần thêm phần giao lưu, mini game hoặc một bữa tối có ý nghĩa hơn bình thường. Nhóm này không cần quá cầu kỳ, nhưng cần đơn vị vận hành hiểu cách giữ nhịp cho tập thể.
Vì vậy, cùng là khách đoàn nhưng không thể chọn một khung chung cho tất cả. Cái cần nhất là xác định đoàn mình đi để nghỉ nhiều hơn, tụ họp nhiều hơn hay hoạt động nhiều hơn. Chỉ cần trả lời được chuyện đó, hướng tour sẽ sáng lên rất nhanh.
|
Nhóm tuyến |
Hợp với đoàn nào |
Khung ngày đẹp |
Điểm mạnh |
|
Da Lat - Bao Loc |
Gia dinh lon, nhom ban, doan can doi khi hau |
2N1D - 3N2D |
Khong khi khac ro, de nghi, de tao cam giac di ra chuyen |
|
Mien Tay |
Doan nhieu do tuoi, can lich mem va an uong tot |
2N1D - 3N2D |
Nhe dau, de chiu, hop gap mat va di cung nhau |
|
Ho Tram / Mui Ne / bien co ly do rieng |
Doan uu tien resort, gala nhe, nghi duong |
2N1D - 3N2D |
Khong gian dong bo, de ket hop nghi va giao luu |
|
City break / vui choi |
Nhom ban, hoi nhom muon doi khong khi nhanh |
1N - 2N1D |
De chot, co diem an uong va giai tri ro |
|
Hanh huong / trai nghiem chu de |
Hoi nhom, gia dinh, doan co muc tieu ro |
1N - 2N1D |
Di co ly do, de tao su dong long trong doan |
Nếu cần một hướng dễ tư vấn nhất cho khách đoàn từ Bà Rịa - Vũng Tàu, cao nguyên vẫn là nhóm nổi bật hàng đầu. Đổi khí hậu là thứ cả đoàn cùng cảm được rất nhanh. Người thích nghỉ, người thích chụp hình, người thích cà phê, người chỉ cần đi đâu đó cho đầu óc nhẹ đều có đất trong hành trình kiểu này.
Miền Tây lại mạnh ở sự mềm và dễ chịu. Đây là lựa chọn đẹp cho những đoàn không cần phải tạo cảm giác thật hoành tráng mà chỉ muốn đi với nhau cho tử tế. Đồ ăn, cảnh quan và nhịp đi chậm giúp chuyến đi bớt áp lực hơn hẳn.
Các tuyến biển chỉ nên bật lên khi biển đó cho đoàn một lý do rõ hơn vùng biển quen thuộc ở nhà. Có thể là resort đồng bộ hơn, có không gian tổ chức bữa tối đẹp hơn, có một khung nghỉ dưỡng khác hơn hoặc phù hợp với nhóm cần đi để thư thật sự. Đúng lý do thì đoàn sẽ rất dễ chốt.
Điểm đầu tiên phải nhìn là nhịp vận hành, không phải số lượng điểm tham quan. Một lịch đoàn đẹp là lịch biết chừa sức cho con người. Giờ xuất phát có hợp không, quãng xe dài hay ngắn, bữa ăn có bị trễ quá không, có khoảng nào để đoàn nghỉ và ngồi với nhau không. Những thứ đó quyết định trải nghiệm thật nhiều hơn việc thêm bớt một hai điểm check-in.
Điểm thứ hai là chỗ ở. Với khách đoàn, nơi ở không chỉ là chỗ ngủ. Nó còn là nơi đoàn gặp nhau, chia phòng, nghỉ ngơi, tụ họp và kéo cảm xúc chung của chuyến đi. Chọn được chỗ ở đúng tinh thần hành trình thì cả đoàn dễ vui đều hơn.
Điểm thứ ba là độ khớp giữa chương trình với loại đoàn. Lịch đẹp cho nhóm bạn chưa chắc đẹp cho gia đình lớn. Lịch đẹp cho hội nhóm chưa chắc đẹp cho đoàn cơ quan. Chỉ cần lệch một chút về nhịp cũng đủ khiến chuyến đi mất chất.
Cuối cùng, hãy nhìn xem đơn vị làm tour có thật sự hiểu cách điều phối đoàn hay không. Đi khách đoàn cần hơn chuyện đặt xe và phòng. Nó cần người biết giữ giờ, biết mềm khi xử lý tình huống và biết cách làm cho đoàn không bị rơi vào cảm giác chờ nhau quá lâu hoặc chạy theo lịch quá gắt.
Tour khách đoàn rất hợp với nhóm đã đủ người, muốn chốt gọn một chương trình rõ ràng, có xe, có lưu trú, có ăn uống cơ bản và có người đứng ra điều phối. Đây là nhóm khách mà việc có một đầu mối vận hành tốt tạo ra khác biệt rất lớn.
Tour khách đoàn cũng hợp với những người coi trọng trải nghiệm chung. Họ không cần mọi thứ phải may đo đến từng chi tiết, nhưng muốn cả nhóm được đi cùng nhau, ăn cùng nhau, nghỉ cùng nhau và giữ được không khí chung của một chuyến đi đúng nghĩa.
Ngược lại, nếu đoàn mình có quá nhiều yêu cầu riêng, cần thay đổi khung giờ liên tục, cần phục vụ rất cá nhân hóa hoặc bản thân chưa chốt rõ mục tiêu chuyến đi, thì nên ngồi lại làm riêng một phương án sâu hơn trước khi quyết. Tour đoàn mạnh ở sự gọn và đồng bộ, còn chương trình may đo sâu mạnh ở độ tùy chỉnh.
Nếu anh/chị đang cần chốt một tour khách đoàn đi từ Bà Rịa - Vũng Tàu mà chưa muốn quyết theo cảm tính, hãy khoanh trước ba chuyện: đoàn mình đi để nghỉ hay để tụ họp, thật sự có bao nhiêu ngày, và trong đoàn nhóm nào cần được ưu tiên sức nhất. Khi ba điểm này rõ, việc chọn đi cao nguyên, miền Tây, biển có lý do riêng hay tuyến ngắn ngày sẽ nhanh và chắc hơn rất nhiều.
INTOUR có thể tư vấn theo đúng kiểu đoàn thực tế: gia đình lớn, nhóm bạn, hội nhóm, đoàn cơ quan; đi gọn 2 ngày 1 đêm hay nghỉ sâu 3 ngày 2 đêm; ưu tiên đổi khí hậu, nghỉ dưỡng, tụ họp hay hành trình nhẹ.
Không. Người ở Bà Rịa - Vũng Tàu vốn đã quen biển, nên tour đoàn chỉ nên chọn biển khi tuyến đó có lý do rõ như nghỉ dưỡng tốt hơn, không gian đẹp hơn hoặc phù hợp tổ chức giao lưu, gala nhẹ.
2 ngày 1 đêm hợp với đoàn muốn đi gọn, cuối tuần và dễ gom người. 3 ngày 2 đêm hợp khi muốn chuyến đi ra chất hơn, bớt dồn hơn và mở được các tuyến có chiều sâu như cao nguyên hoặc biển xa hơn.
Rất hợp, miễn là lịch trình mềm, chỗ ở ổn và giờ giấc không quá gắt. Với gia đình lớn, một tour vận hành gọn sẽ nhẹ đầu hơn nhiều so với việc tự ráp từng dịch vụ.
Tùy mục tiêu. Nếu chỉ cần đi cùng nhau cho trọn vẹn và quy mô chưa lớn, tour khách đoàn vận hành tốt là đã đủ. Nếu cần thêm hoạt động nội bộ, định hướng rõ hơn thì có thể nâng lên dạng tour công ty riêng.
Hãy nhìn ba điểm trước: lý do đoàn đi là gì, quỹ ngày thật sự có bao nhiêu, và trong đoàn ai là nhóm cần được ưu tiên sức nhất. Ba câu này trả lời xong thì điểm đến và khung chương trình sẽ dễ sáng hơn rất nhiều.
Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Tour khách đoàn đi từ Bà Rịa - Vũng Tàu nên chọn hướng nào để đi đông mà vẫn đáng
INTOUR là Công Ty Lữ Hành Tổ Chức Tour Du Lịch Uy Tín Chất Lượng Tại Hồ Chí Minh và toàn quốc. Tổ chức sự kiện, vé máy bay, cho thuê xe, tour du lịch trong nước, tour nước ngoài.
Địa chỉ HCM: 113 Đường số 1 khu dân cư Cityland, Phường Hạnh Thông ( Quận Gò Vấp Cũ) , Tp. Hồ Chí Minh
Địa Chỉ Hà Nội: 134 Đường Nguyễn Hoàng Tôn, Phường Phú Thượng ( Quận Tây Hồ Cũ), Hà Nội
Địa Chỉ Đà Lạt: 3 Đường Lê Đại Hành, Phường Xuân Hương (Phường 1 Cũ), Đà Lạt, Lâm Đồng
Hotline: 084 72 72 772
Điện thoại: 028. 39 89 99 89
Email: [email protected] - [email protected]
Email: [email protected]
Số đăng ký kinh doanh: 0305659559 do Sở kế hoạch và đầu tư TPHCM cấp ngày 21/04/2008
Số giấy phép kinh doanh lữ hành Quốc tế: 79-1012/2019/TCDL-GP LHQT