Công Ty Chuyên Tổ Chức Tour Trong Và Ngoài Nước INTOUR | Tổ Chức Sự Kiện | M.I.C.E
HOTLINE: 0979 655 373 | 0847 27 27 72
Tour khách lẻ đi từ Hải Dương là lựa chọn ngày càng hợp với nhịp sống hiện nay, nhất là với những người muốn đi đâu đó để đầu óc nhẹ hơn nhưng không muốn phải tự ôm toàn bộ phần chuẩn bị. Người ở Hải Dương có một lợi thế khá rõ là vị trí tương đối thuận cho nhiều hướng di chuyển, nên chuyện đi chơi vài ngày không còn quá xa vời như trước. Nhưng cũng chính vì thấy đi đâu cũng được, nhiều người lại dễ rơi vào một vòng quen thuộc: xem rất nhiều nơi, lưu rất nhiều lịch trình, nghe ai giới thiệu cũng thấy hay, cuối cùng vẫn chưa chốt được chuyến nào. Lúc đó, một chương trình khách lẻ rõ ràng, vừa sức và có người hỗ trợ từ đầu lại trở thành cách đi nhẹ đầu hơn rất nhiều.
Đi thực tế nhiều mới thấy, giá trị của tour khách lẻ đi từ Hải Dương không nằm ở chuyện đi một mình hay đi ghép, mà nằm ở chỗ mình có một hành trình đủ gọn để không bị mệt trước khi đi, đủ rõ để không bị rối khi đi, và đủ hợp với nhu cầu thật để đi xong thấy số thời gian mình dành ra là xứng đáng. Có người cần một chuyến ngắn để đổi gió. Có người muốn đi cùng người yêu nhưng không muốn mất thời gian ngồi ráp từng phần. Có nhóm bạn chỉ vài người, muốn có một chương trình sẵn khung để cứ thế lên đường. Khi chọn đúng, tour khách lẻ thường cho cảm giác rất thoải mái: đỡ lo, đỡ vướng và còn nhiều năng lượng hơn để tận hưởng chính chuyến đi đó.
Nhắc tới khách lẻ, nhiều người thường nghĩ ngay tới người đi một mình. Thực ra cách hiểu đó chỉ đúng một phần. Trong thực tế, khách lẻ là hình thức rất hợp với nhiều kiểu người khác nhau, miễn là số lượng đi không lớn và người đi muốn có một hành trình được tổ chức sẵn ở mức hợp lý.
Nhóm đầu tiên phù hợp nhất là người đi một mình. Có người đi vì muốn có thời gian cho bản thân sau một giai đoạn làm việc quá kín. Có người chỉ đơn giản muốn ra khỏi nhịp sống quen vài ngày để đầu óc bớt căng. Cũng có người thích đi một mình nhưng không thích việc phải tự tay lo mọi thứ từ lịch trình, chỗ ở, phương tiện cho tới những thay đổi nhỏ phát sinh giữa đường. Với nhóm này, tour khách lẻ cho cảm giác rất cân bằng. Mình vẫn có khoảng riêng, vẫn có cảm giác đang tự đi một chuyến của mình, nhưng không phải tự ôm hết những phần dễ làm mình mệt trước khi chuyến đi kịp bắt đầu.
Nhóm thứ hai là cặp đôi. Rất nhiều cặp muốn đi đâu đó cùng nhau, nhưng khi bước vào giai đoạn chuẩn bị thì bắt đầu mỏi. Người muốn đi biển, người lại thích phố. Người thích ở đẹp, người muốn tiết kiệm. Người muốn lịch nhẹ, người muốn tranh thủ đi nhiều nơi. Khi mọi thứ chưa có một khung rõ, chuyến đi dễ biến thành một cuộc bàn đi tính lại kéo dài. Chọn tour khách lẻ lúc này giống như bỏ bớt phần nặng nhất. Hai người vẫn còn nguyên cơ hội để tận hưởng chuyến đi theo cách riêng, nhưng không bị tiêu hao quá nhiều năng lượng ở phần chuẩn bị.
Nhóm thứ ba là nhóm bạn ít người. Đây là kiểu khách rất hay gặp ở Hải Dương. Hai tới bốn người muốn đi cùng nhau nhưng không đủ đông để làm hẳn một chuyến riêng sao cho hợp chi phí. Nếu tự đi, thường sẽ vướng ngay chuyện mỗi người một ý, rồi người này chờ người kia chốt. Đi theo khách lẻ giúp nhóm bạn có một cái khung sẵn, từ đó mọi người chỉ cần chọn nơi đến phù hợp và lên đường.
Nhóm thứ tư là gia đình nhỏ. Gia đình có con nhỏ, gia đình trẻ hoặc gia đình có bố mẹ đi cùng thường ngại nhất phần chuẩn bị lắt nhắt. Chỉ cần nghĩ tới chuyện đặt xe, đặt phòng, chia đồ, tính giờ, chọn bữa ăn là đã thấy mệt. Đi khách lẻ giúp bỏ bớt rất nhiều áp lực đó. Người đứng ra lo cho cả nhà cũng nhẹ đầu hơn nhiều.
Ngoài ra, khách trung niên, người ít kinh nghiệm đi xa hoặc người ưu tiên sự an tâm hơn cảm giác phải tự lo mọi thứ cũng rất hợp với kiểu tour này. Với họ, chuyến đi đáng là chuyến đi khiến mình vui và nhẹ người, chứ không phải chuyến đi làm mình căng vì phải kiểm soát quá nhiều chi tiết.
Lý do đầu tiên là thời gian để chuẩn bị cho một chuyến đi bây giờ quý không kém chính quỹ thời gian của chuyến đi. Nhiều người có thể xin nghỉ được vài ngày hoặc tận dụng được cuối tuần, nhưng lại không có đủ đầu óc để ngồi so từng khách sạn, canh từng chặng xe, dò từng cung đường và ghép mọi thứ lại thành một hành trình trọn vẹn. Khi công việc và gia đình đã chiếm quá nhiều năng lượng, phần chuẩn bị ấy rất dễ trở thành nguyên nhân khiến người ta ngại đi.
Lý do thứ hai là nhu cầu du lịch hiện nay thực tế hơn rất nhiều. Trước đây, nhiều người hay nghĩ đi chơi phải đợi dịp lớn, phải đủ đông hoặc phải đi thật dài mới đáng. Bây giờ cách nghĩ đã khác. Nhiều người hiểu rằng chỉ cần chuyến đi đúng lúc, đúng tâm trạng và đúng người đi cùng là đã rất có giá trị. Chính sự thay đổi này làm cho tour khách lẻ ngày càng trở nên phù hợp với đời sống thật.
Lý do thứ ba là từ Hải Dương có khá nhiều hướng đi thuận, và đó vừa là lợi thế vừa là thứ khiến người ta dễ phân vân. Hôm nay thấy đi biển hợp, mai lại thấy thành phố du lịch cũng hay, hôm sau lại đổi sang một chỗ thiên nhiên. Khi quá nhiều lựa chọn cùng lúc xuất hiện, việc ra quyết định trở nên khó hơn. Một chương trình khách lẻ có khung sẵn giúp người đi bớt rối và chốt nhanh hơn.
Lý do thứ tư là chi phí được nhìn theo hướng thực tế hơn. Nhiều người từng nghĩ tự đi chắc chắn sẽ rẻ hơn. Nhưng càng đi nhiều càng thấy chưa chắc. Nếu tính đủ thời gian chuẩn bị, công sức tự lo, các khoản phát sinh và khả năng chọn sai nhịp hành trình, đôi khi một tour khách lẻ hợp lý lại đáng hơn nhiều. Mình không chỉ mua dịch vụ, mà còn mua sự gọn, sự an tâm và sự đỡ mệt.
Lý do cuối cùng là cảm giác an toàn trong khâu tổ chức. Đây là điều rất nhiều người cần nhưng không phải ai cũng nói ra. Chỉ cần biết có người hỗ trợ, có lịch rõ, có phương án tương đối sẵn là tâm lý đã nhẹ đi rất nhiều. Với nhiều người, chính cảm giác đó là lý do đủ lớn để chọn tour khách lẻ thay vì tiếp tục chần chừ.
Điều đầu tiên nên kỳ vọng là một chuyến đi nhẹ đầu hơn, chứ không phải một chuyến đi hoàn toàn tự do như đi tự túc. Đi khách lẻ vẫn có khung lịch trình, có giờ giấc và có phần đi chung. Nhưng đổi lại, mình không phải dành quá nhiều năng lượng cho những việc nhỏ nhặt. Khi hiểu rõ điều này từ đầu, người đi sẽ thoải mái hơn và ít cảm thấy bị lệch kỳ vọng hơn trong suốt chuyến đi.
Điều thứ hai nên kỳ vọng là sự vừa đủ. Tour khách lẻ đẹp nhất là tour không quá cứng nhưng cũng không quá lỏng. Mình có phần hành trình được chuẩn bị sẵn, nhưng vẫn còn khoảng để đi dạo, ăn uống, trò chuyện hoặc cảm nơi mình tới theo cách riêng. Nếu chọn đúng chương trình, cảm giác đó rất dễ chịu.
Điều thứ ba là khả năng đi tới những nơi mình thích mà không phải tự lo từng mắt xích. Có những điểm đến nhìn qua tưởng dễ đi, nhưng để đi sao cho đẹp, không hụt và không bị mệt thì lại cần người có kinh nghiệm sắp xếp. Một chương trình khách lẻ tốt sẽ giúp mình đi vào đúng nhịp hơn ngay từ đầu.
Điều thứ tư là sự an tâm, đặc biệt với những tuyến mới hoặc hành trình dài hơn bình thường. Với người chưa quen đi nhiều hoặc người không muốn vừa đi vừa phải xử lý quá nhiều phần vụn, điều này rất đáng giá.
Điều cuối cùng, mình nên kỳ vọng vào một chuyến đi hợp với đời sống thật. Không cần thật lớn, không cần nhiều điểm tới mức choáng ngợp. Chỉ cần đi xong thấy vui, thấy nhẹ, thấy đầu óc mình được nới ra một chút và cảm thấy số ngày mình dành cho chuyến đi đó rất xứng đáng là đã đẹp rồi.
Kiểu điểm đến đầu tiên rất hợp là biển. Biển gần như luôn nằm trong nhóm lựa chọn dễ chốt nhất khi người ta cần đổi không khí. Với khách từ Hải Dương, biển cho cảm giác rời khỏi nhịp quen rất nhanh. Chỉ cần tới nơi, thấy trời mở hơn, gió mặn hơn, buổi chiều khác đi là đã thấy chuyến đi có hiệu quả rõ rệt về mặt cảm xúc.
Kiểu thứ hai là các thành phố du lịch hoặc nơi có buổi tối đẹp. Những nơi có thể vừa đi nhẹ ban ngày, vừa có chỗ ăn, chỗ dạo và không khí để tận hưởng về đêm rất hợp với cặp đôi, nhóm bạn hoặc khách trung niên muốn chuyến đi không quá một màu.
Kiểu thứ ba là các hành trình có chiều sâu hơn như miền Trung, cao nguyên hoặc vùng có cảnh quan đẹp và nhịp sống riêng. Những chương trình này hợp với người không chỉ muốn vui mà còn muốn đi để cảm, để mở đầu óc và có thêm điều để nhớ. Dĩ nhiên, càng là tuyến kiểu này càng cần chọn nhịp khéo để tránh làm người đi bị đuối.
Kiểu thứ tư là các tuyến quốc tế. Nghe có vẻ lớn, nhưng khách lẻ đi nước ngoài từ Hải Dương cũng ngày càng phổ biến, đặc biệt là những người muốn trải nghiệm mới mà vẫn muốn được giữ chắc ở khâu tổ chức. Với các hành trình như vậy, tour khách lẻ đôi khi lại càng phù hợp hơn vì phần hỗ trợ trở nên quan trọng.
Điều cốt lõi là không phải nơi nổi tiếng nhất sẽ luôn là nơi hợp nhất. Điểm đến đẹp nhất cho mình là nơi chạm đúng điều mình đang cần nhất ở thời điểm đó: nghỉ, vui, đổi không khí, đi cùng ai đó hay chỉ đơn giản là bước ra khỏi guồng cũ một chút.
Bước đầu tiên là xác định mình đi để làm gì. Đi để nghỉ, để chụp hình, để ăn ngon, để ở cùng ai đó hay chỉ để ra khỏi nhịp cũ vài ngày. Nghe rất đơn giản, nhưng chính câu trả lời này quyết định gần như toàn bộ kiểu hành trình mình nên chọn.
Bước thứ hai là nhìn vào quỹ thời gian thật. Với khách ở Hải Dương, nhiều hướng đi khá thuận, nhưng điều đó không có nghĩa là chuyến nào cũng nên chọn theo kiểu tranh thủ tối đa. Lịch trình đẹp là lịch vừa với quỹ ngày nghỉ mình có, chứ không phải lịch khiến mình mệt từ trước khi đi tới sau khi về.
Bước thứ ba là nhìn ngân sách theo tổng thể. Không chỉ là giá tour, mà còn là phần bao gồm những gì, phần nào chưa có, chỗ ở ra sao, có nhiều khoản dễ phát sinh không. Nhiều người chỉ nhìn con số ban đầu rồi quyết, sau đó mới thấy tổng thể không đúng như mình nghĩ.
Bước thứ tư là để ý người đi cùng. Đi với người yêu khác, đi với bạn khác, đi với bố mẹ khác. Cùng một nơi nhưng nếu nhịp của người đi cùng không hợp, chuyến đi sẽ khó đẹp. Chọn lịch trình nên luôn đặt điều này lên khá cao.
Cuối cùng là đừng xem nhẹ những khoảng thở trong chương trình. Có những tour nhìn ít điểm hơn nhưng lại đẹp hơn rất nhiều vì có chỗ cho người đi thật sự nghỉ, thật sự ăn và thật sự có mặt trong chuyến đi đó. Với khách lẻ, điều này rất quan trọng.
Chi phí tour khách lẻ thường gồm phần di chuyển trong hành trình chính, chỗ ở, một số bữa ăn, vé tham quan cơ bản và phần điều hành hoặc hướng dẫn. Với khách đi từ Hải Dương, cũng nên hỏi rõ thêm phần khởi hành, điểm đón hoặc những chặng kết nối nếu có, để hình dung đúng tổng mức chi thực tế.
Ngoài phần cơ bản, cũng nên chuẩn bị một khoản cho chi tiêu cá nhân như nước uống, cà phê, món ăn ngoài chương trình, quà mang về hoặc những nhu cầu linh hoạt khác. Các khoản này không quá lớn, nhưng có sẵn sẽ giúp chuyến đi thoải mái hơn nhiều.
Điều đáng lưu ý là đừng chỉ nhìn giá thấp. Một tour đáng tiền không nằm ở chuyện rẻ nhất, mà ở chuyện nó khiến mình đỡ mệt, đỡ lo và đi xong thấy vui hơn. Với nhiều người, chỉ cần không phải căng đầu xử lý quá nhiều phát sinh là chuyến đi đã rất xứng rồi.
Điều đầu tiên là hành lý nên gọn. Chỉ cần quần áo hợp thời tiết, giày dép dễ đi, giấy tờ, thuốc cá nhân, sạc điện thoại và vài món thực sự cần. Càng gọn, người mình càng nhẹ và tâm trạng đi cũng dễ chịu hơn rất nhiều.
Điều thứ hai là cố gắng bước vào chuyến đi với trạng thái đỡ rối hơn một chút. Nếu trước chuyến đi vẫn còn quá nhiều việc chưa xử lý, thức quá khuya hoặc đầu óc quá đầy, rất khó để vào được nhịp thư giãn ngay. Chỉ cần sắp xếp để ngày đi tới trong trạng thái nhẹ hơn một chút là chuyến đi đã khác đi khá nhiều.
Điều thứ ba là đọc kỹ chương trình và hỏi đủ những phần mình còn băn khoăn. Hỏi càng rõ thì đi càng nhẹ. Đây là kinh nghiệm rất thật mà nhiều người chỉ nhận ra sau vài lần đi.
Điều thứ tư là nếu đi cùng người khác, nên thống nhất trước tinh thần của chuyến đi. Đi để nghỉ, để ăn, để ngắm cảnh hay để vui. Chỉ cần cùng một nhịp cơ bản, hành trình sẽ nhẹ và vui hơn rất nhiều.
Lỗi đầu tiên là chọn tour theo cảm hứng quá nhanh. Thấy ảnh đẹp, thấy bạn bè vừa đi, thấy giá có vẻ ổn là chốt. Nhưng điều hợp với người khác chưa chắc đã hợp với mình. Chuyến đi đẹp phải khớp với tâm trạng, quỹ thời gian và sức đi thật của người đi.
Lỗi thứ hai là chỉ nhìn giá. Đây là lỗi cực kỳ phổ biến. Giá mềm luôn hấp dẫn, nhưng nếu lịch trình quá dày, chỗ ở chưa hợp hoặc phát sinh nhiều thì chưa chắc chuyến đi đã đáng. Cái mình cần là sự phù hợp, không chỉ là sự rẻ.
Lỗi thứ ba là không đọc kỹ chương trình. Điều này dẫn tới cảm giác hụt rất nhiều. Không phải tour xấu, mà là kỳ vọng của mình khác với những gì thực sự diễn ra. Đọc kỹ từ đầu gần như luôn giúp tránh được phần lớn những khó chịu về sau.
Lỗi cuối cùng là ôm quá nhiều kỳ vọng vào cùng một chuyến đi ngắn. Muốn rẻ, muốn đẹp, muốn nhiều điểm, muốn nghỉ, muốn tự do. Khi đặt quá nhiều mong muốn lên một lịch trình, rất dễ thấy thất vọng vì không có chương trình nào cân được tất cả.
Điều đầu tiên là đừng quá bận tâm mọi thứ có hoàn hảo hay không. Không có chuyến đi nào hoàn hảo tuyệt đối. Cái quan trọng là tổng thể có làm mình vui, có khiến mình thấy nhẹ hơn và có cho mình vài khoảnh khắc thật sự dễ chịu hay không.
Điều thứ hai là hãy chừa chỗ cho những khoảng riêng. Một bữa tối, một đoạn đi dạo, một sáng dậy sớm, một quán cà phê hoặc chỉ là một lúc ngồi yên nhìn cảnh nhiều khi lại là thứ bám lại lâu nhất sau chuyến đi.
Điều thứ ba là đi vừa nhịp với chính mình. Dù đi theo tour, mình vẫn có thể giữ cho chuyến đi có hồn riêng bằng cách bớt chạy theo chuyện phải “đi cho đủ” và để bản thân thật sự có mặt trong từng đoạn của hành trình.
Tour khách lẻ đi từ Hải Dương là lựa chọn rất hợp với những ai muốn đi gọn, đi nhàn, có người hỗ trợ và vẫn giữ được cảm giác thoải mái. Dù là đi một mình, đi với người yêu, đi cùng vài người bạn hay gia đình nhỏ, kiểu hành trình này đều có thể rất đáng nếu chọn đúng.
Lời khuyên thực tế nhất là hãy nhìn thật vào điều mình đang cần ở chuyến đi này. Nghỉ ngơi, đổi cảnh, mở lại cảm xúc, đi với ai đó hay chỉ đơn giản là bước ra khỏi guồng quen một chút. Khi rõ điều đó, việc chọn tour sẽ dễ hơn rất nhiều. Và một chuyến đi khách lẻ thành công không nằm ở số điểm đã đi, mà nằm ở việc nó có làm mình thấy vui hơn, nhẹ hơn và thấy số thời gian mình dành ra là hoàn toàn xứng đáng hay không.
INTOUR nhận tư vấn tour khách lẻ đi từ Hải Dương theo nhu cầu thực tế, từ tour nghỉ dưỡng, tour biển, tour miền Trung, tour ngắn ngày đến tour nước ngoài. Hotline: 084 72 72 772 – Website: intour.vn – Email: [email protected].
Không. Hình thức này phù hợp với người đi một mình, cặp đôi, nhóm bạn ít người và cả gia đình nhỏ.
Nếu chọn đúng chương trình phù hợp với mình, cảm giác gò bó không lớn. Giá trị chính là sự nhẹ đầu và ổn định.
Tùy điểm đến và quỹ thời gian, nhưng các chương trình từ 2 ngày 1 đêm đến 4 ngày 3 đêm thường khá dễ chọn và dễ đi.
Nên hỏi rõ phần bao gồm, phần chưa bao gồm, cách khởi hành, nhịp lịch trình, mức lưu trú và những khoản dễ phát sinh.
Là chỉ nhìn giá hoặc chọn theo cảm hứng mà không nhìn vào mục tiêu thật của chuyến đi và sức đi của bản thân.
Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Tour khách lẻ đi từ Hải Dương giá tốt, lịch trình linh hoạt, dễ đi cho người muốn đổi gió
INTOUR là Công Ty Lữ Hành Tổ Chức Tour Du Lịch Uy Tín Chất Lượng Tại Hồ Chí Minh và toàn quốc. Tổ chức sự kiện, vé máy bay, cho thuê xe, tour du lịch trong nước, tour nước ngoài.
Địa chỉ HCM: 113 Đường số 1 khu dân cư Cityland, Phường Hạnh Thông ( Quận Gò Vấp Cũ) , Tp. Hồ Chí Minh
Địa Chỉ Hà Nội: 134 Đường Nguyễn Hoàng Tôn, Phường Phú Thượng ( Quận Tây Hồ Cũ), Hà Nội
Địa Chỉ Đà Lạt: 3 Đường Lê Đại Hành, Phường Xuân Hương (Phường 1 Cũ), Đà Lạt, Lâm Đồng
Hotline: 084 72 72 772
Điện thoại: 028. 39 89 99 89
Email: [email protected] - [email protected]
Email: [email protected]
Số đăng ký kinh doanh: 0305659559 do Sở kế hoạch và đầu tư TPHCM cấp ngày 21/04/2008
Số giấy phép kinh doanh lữ hành Quốc tế: 79-1012/2019/TCDL-GP LHQT