Công Ty Chuyên Tổ Chức Tour Trong Và Ngoài Nước INTOUR | Tổ Chức Sự Kiện | M.I.C.E
HOTLINE: 0979 655 373 | 0847 27 27 72
Với người ở Cần Thơ, chuyện đi chơi không thiếu lựa chọn. Muốn đổi gió nhanh có thể đi một tuyến miền Tây khác màu, muốn biển thì đi Phú Quốc, Nam Du, Nha Trang hay Vũng Tàu, muốn mát hơn thì mở lên Đà Lạt hoặc một hướng cao nguyên. Bởi vậy, tour nước ngoài không phải nhánh dành cho kiểu “thấy người ta đi thì mình cũng đi”. Nó chỉ thật sự sáng khi anh chị muốn một hành trình khác hẳn về nhịp sống, dịch vụ và cảm giác trải nghiệm.
Người làm tour lâu năm thường nhìn outbound như một cú đổi hệ. Từ cách di chuyển, cách ăn ở, nhịp tham quan cho tới chuyện chuẩn bị giấy tờ, chuyến đi buộc mình bước ra khỏi quán tính quen thuộc. Nếu chọn đúng tuyến, đúng khung ngày và đúng kiểu khách, chuyến đi sẽ rất đáng. Còn nếu chỉ chăm chăm nhìn cái tên điểm đến cho sang, lịch rất dễ rơi vào trạng thái đi xa nhưng mệt, chi nhiều nhưng không thấy giá trị mang về rõ rệt.
Với khách từ Cần Thơ, điều quan trọng không phải là cố chọn nơi xa nhất. Điều quan trọng là chọn một điểm đến đủ khác với miền Tây để khi quay về, mình thật sự thấy chuyến đi có ý nghĩa. Có người cần city break gọn mà hiện đại, có người cần mua sắm và ăn chơi, có người lại cần thời tiết mát, cảnh khác hẳn và cảm giác được nghỉ sâu. Tư vấn đúng ngay từ đầu sẽ giúp outbound dễ chốt hơn rất nhiều.
Bài này mình viết đúng theo cách thường tư vấn ngoài đời: nhìn vào mục tiêu chuyến đi, kiểu người đi cùng, quỹ ngày, sức bền di chuyển và mức sẵn sàng với thủ tục. Không nói quá nhiều theo kiểu tổng hợp chung chung. Mục tiêu là để người đang tìm tour nước ngoài đi từ Cần Thơ đọc vào biết ngay mình hợp tuyến nào, đi mấy ngày là vừa và nên né điều gì để chuyến đi không bị quá tay.
Khách ở Cần Thơ vốn đã quen một nhịp sống có sông nước, có đồ ăn dễ chịu, có khoảng cách đi lại không quá căng và nhiều chuyến trong nước vẫn chốt rất nhanh. Thành ra, nếu outbound không tạo ra sự khác biệt đủ lớn, chuyến đi dễ bị đặt câu hỏi ngay từ lúc còn đang cân ngân sách. Nói cách khác, đi nước ngoài không tự động đồng nghĩa với đáng. Nó chỉ đáng khi cái mình nhận về khác rõ với những gì ở trong nước đã quá quen.
Cái khác đầu tiên là trải nghiệm dịch vụ. Nhiều khách đi outbound lần đầu không phải vì mê check-in, mà vì muốn thấy một hệ du lịch vận hành khác: lịch trình gọn hơn, tiêu chuẩn dịch vụ rõ hơn, mua sắm thuận hơn, hay đơn giản là cảm giác mình bước vào một thành phố có tiết tấu rất khác. Với người làm việc nhiều, đang bị cuốn trong guồng quen, sự khác đó đáng tiền hơn cả số lượng điểm tham quan.
Cái khác thứ hai là tâm lý. Ở Cần Thơ, nhiều chuyến đi trong nước có thể chốt nhanh vì mình đã quá quen cách di chuyển. Outbound thì khác. Ngay từ khâu chuẩn bị đã đòi hỏi sự chủ động hơn một chút. Chính phần chuẩn bị này lại giúp chuyến đi có cảm giác “ra trò” hơn. Mình biết mình đang bước vào một hành trình cần đầu tư kỹ, nên khi mọi thứ chạy mượt, giá trị nhận về sẽ rõ hơn rất nhiều.
Tất nhiên, outbound không hợp với kiểu chốt chuyến quá cảm hứng. Nếu hộ chiếu chưa sẵn, người đi cùng chưa đồng đều, quỹ ngày chưa mở và cả đoàn chưa thật sự muốn đi xa, thì đừng ép. Với người xuất phát từ Cần Thơ, quãng đầu chuyến đã có thể hao thời gian và năng lượng hơn so với khách ở các đô thị lớn có nhiều lựa chọn khởi hành. Vì vậy, đi nước ngoài đẹp nhất khi mình thật sự sẵn sàng, chứ không phải lúc chỉ muốn thử cho biết.
Nói ngắn gọn, outbound là nhánh nên mở khi anh chị đã đi trong nước khá nhiều, muốn một cảm giác mới rõ rệt, có quỹ ngày đủ đẹp và muốn chuyến đi mang màu “đổi bối cảnh” thật sự. Khi chốt đúng thời điểm như vậy, chuyến đi xa sẽ dễ trở thành một kỷ niệm lớn. Còn nếu chọn sai thời điểm, nó rất dễ thành một hành trình dài với quá nhiều công đoạn nhưng cảm giác mang về lại không tương xứng.
Nhóm hợp nhất đầu tiên là cặp đôi và nhóm bạn nhỏ. Đây là kiểu khách cảm được sự khác biệt của outbound rất nhanh. Chỉ cần đổi sang một thành phố hiện đại hơn, một không khí mát hơn hoặc một môi trường sống khác hẳn, họ đã thấy chuyến đi đáng. Với nhóm này, điều quan trọng nhất là điểm đến phải hợp mood và lịch không quá dồn. Đi xa để vui mà ngày nào cũng kéo vali liên tục thì rất khó thấy trọn vẹn.
Nhóm thứ hai là gia đình nhỏ, nhất là gia đình có con đã đủ cứng cáp để theo lịch. Outbound với gia đình đẹp ở chỗ dịch vụ thường rõ, trải nghiệm mới cho trẻ con mạnh hơn và cả nhà dễ có cảm giác “đi xa thật sự”. Nhưng với gia đình, mình luôn ưu tiên tuyến dễ đi, lịch ít đổi khách sạn và không ôm quá nhiều điểm. Gia đình đi xa không sợ ít nơi, chỉ sợ mệt, đói, thiếu ngủ và mất kiên nhẫn với nhau từ ngày thứ hai.
Nhóm thứ ba là doanh nghiệp đi theo kiểu thưởng đội ngũ, retreat nhỏ hoặc chuyến đi dành cho nhóm quản lý. Với Cần Thơ, nhánh này khá sáng nếu công ty muốn làm một hành trình vừa có tính động viên, vừa có giá trị trải nghiệm. Điều doanh nghiệp cần không phải là nhiều điểm check-in, mà là một chương trình có nhịp ổn, bay hợp giờ, chỗ ở tốt và đủ thời gian cho một bữa tối có chất kết nối. Đi nước ngoài mà cả đoàn chỉ lo chạy lịch thì không còn nhiều ý nghĩa.
Ngược lại, có vài nhóm mình sẽ không khuyên chốt outbound quá nhanh. Ví dụ đoàn rất đông, nhiều độ tuổi, có người say xe say tàu nặng, ngân sách quá chặt hoặc tâm lý ngại giấy tờ. Những đoàn như vậy vẫn đi được, nhưng cần chuẩn bị kỹ hơn hẳn. Nếu làm không tới, một tour trong nước nhưng đúng nhịp đôi khi lại cho cảm giác sướng hơn, dễ chốt hơn và ít phát sinh hơn.
Vì vậy, hỏi tour nước ngoài đi từ Cần Thơ hợp với ai thật ra là đang hỏi chuyến đi này cần tạo ra trạng thái gì sau khi kết thúc. Nếu cần cảm giác mới rõ, dịch vụ khác hẳn và một trải nghiệm khiến cả đoàn thấy đã đi ra khỏi vùng quen thuộc, outbound rất hợp. Còn nếu mục tiêu chỉ là đi nhẹ đầu, ít thủ tục và linh hoạt tuyệt đối, nên cân nhắc tuyến trong nước trước rồi hẵng mở outbound sau.
Đây là chỗ rất nhiều khách chốt theo cảm tính. Thấy tuyến gần thì nghĩ 3 ngày 2 đêm là đủ, thấy nước ngoài thì lại muốn kéo dài thật nhiều cho bõ công. Nhưng với người xuất phát từ Cần Thơ, số ngày đẹp không nằm ở việc ít hay nhiều, mà nằm ở tỷ lệ giữa quãng di chuyển và quãng được tận hưởng. Nếu phần đi quá nhiều, phần nghỉ quá ít, chuyến đi sẽ hụt rất nhanh.
Khung 3 ngày 2 đêm chỉ thật sự đẹp với một số tuyến rất gần, lịch ít điểm và cả đoàn chấp nhận nhịp đi nhanh. Đây là kiểu chuyến đi hợp với khách muốn thử outbound lần đầu, ngân sách chưa muốn mở quá lớn hoặc chỉ có quỹ ngày ngắn. Đi được, nhưng phải chọn chương trình rất kỹ. Hễ thêm quá nhiều điểm hoặc dồn giờ di chuyển, 3 ngày 2 đêm sẽ thành một hành trình chỉ đủ để chụp hình rồi quay về.
Khung 4 ngày 3 đêm thường là điểm rơi đẹp hơn với nhiều khách từ Cần Thơ. Nó cho phép chuyến đi có đủ thời gian để người đi làm quen với nhịp mới, có một hai khoảng nghỉ thật sự và không bị cảm giác lúc nào cũng chạy. Với các tuyến như Singapore, Thái Lan hay Malaysia, 4 ngày 3 đêm là khung rất dễ tư vấn vì vừa giữ được ngân sách ở mức hợp lý, vừa đủ để chuyến đi có chiều sâu hơn.
Còn với những hướng cần cảm giác mùa, khí hậu khác rõ hoặc có nhiều đoạn nối tuyến, 5 ngày 4 đêm sẽ sáng hơn hẳn. Hàn Quốc hoặc một số nhánh Đông Bắc Á thường không hợp nếu làm quá ngắn, vì riêng phần di chuyển và làm quen nhịp đã lấy đi khá nhiều năng lượng. Đi kiểu này mà tiếc ngày sẽ rất dễ mệt và khiến người trong đoàn quay về với cảm giác “đi cho biết” thay vì “đi rất đáng”.
Kinh nghiệm tư vấn thật là chọn số ngày theo điều mình muốn mang về. Nếu chỉ cần cảm giác đã đi nước ngoài, thử một hành trình gọn, 3 ngày 2 đêm vẫn có thể cân. Nếu muốn vừa đi vừa thở, có ảnh đẹp, ăn uống tử tế và tinh thần vẫn ổn đến ngày cuối, 4 ngày 3 đêm là lựa chọn dễ đẹp hơn. Còn nếu chuyến đi cần đổi mood mạnh, có mùa, có khí hậu khác hẳn hoặc có người lớn tuổi đi cùng, đừng ngại mở khung dài hơn một chút.
Khi khách hỏi tour nước ngoài đi từ Cần Thơ nên chọn đâu, mình hiếm khi trả lời ngay bằng một cái tên. Mình hỏi trước chuyến này cần mang lại điều gì. Nếu cần dễ chốt, sạch sẽ, hiện đại, đi gọn mà vẫn có cảm giác ra nước ngoài rất rõ, Singapore luôn là một lựa chọn sáng. Điểm mạnh của tuyến này là city break rất rõ màu: không gian đô thị hiện đại, khu trung tâm dễ đi, nhịp sống văn minh, các điểm như vườn cây biểu tượng, Merlion, Chinatown hay những khu trải nghiệm gia đình giúp chuyến đi gọn mà vẫn đủ cảm giác mới.
Thái Lan lại hợp với nhóm cần một chuyến đi vui hơn, mềm tiền hơn và có nhiều màu để chọn. Có người thích Bangkok vì mua sắm, ẩm thực và không khí thành phố; có người hợp Pattaya vì cần thêm biển, show và trải nghiệm giải trí; cũng có đoàn thích Chiang Mai vì muốn nhịp đi chậm hơn và có bản sắc văn hóa rõ hơn. Cái hay của Thái Lan là biên độ lựa chọn rộng. Nếu tư vấn kỹ, mình rất dễ ghép đúng kỳ vọng của từng nhóm khách.
Malaysia thường bị bỏ qua khi khách chỉ nhìn vào độ nổi tiếng của điểm đến, nhưng với người làm tour, đây lại là một nhánh khá dễ chốt cho gia đình và nhóm muốn đi êm. Kuala Lumpur có cảm giác hiện đại vừa phải, dịch vụ ổn, mua sắm dễ; nếu kết hợp thêm Genting hoặc một số điểm phụ, chuyến đi có thể đủ mới mà không quá áp lực. Với khách lần đầu đi outbound, Malaysia nhiều khi lại là lựa chọn dễ chịu hơn tưởng tượng.
Hàn Quốc hợp với khách muốn chuyến đi có độ khác biệt mạnh hơn về mùa, nhiệt độ và cảnh quan. Khi cần một hành trình có cảm giác mát rõ, có lá vàng lá đỏ hoặc không khí lạnh, Hàn Quốc cho hiệu ứng đổi mood rất mạnh. Các tuyến xoay quanh Seoul, Nami, Garden of Morning Calm hay những điểm vui chơi mua sắm thường được khách Việt chọn nhiều vì vừa có cảnh, vừa có trải nghiệm đô thị, vừa có yếu tố văn hóa đại chúng dễ tạo hứng cho người trẻ.
Đài Loan thì nằm ở khoảng giữa rất hay: dễ thương, gọn, nhiều đồ ăn, nhịp đô thị rõ nhưng không quá căng. Với nhóm bạn nhỏ, gia đình trẻ hoặc người muốn thử outbound theo cách nhẹ đầu hơn Đông Bắc Á nhưng vẫn có cảm giác hiện đại, Đài Loan khá sáng. Thành phố sạch, đồ ăn hợp khẩu vị người Việt hơn nhiều điểm khác, và lịch đi nếu làm vừa tay sẽ tạo được cảm giác thoải mái suốt chuyến.
Chốt điểm đến không nên chỉ dựa vào chỗ nào đang được nhắc nhiều. Chốt đúng nhất là nhìn vào mục tiêu thật. Cần dễ chốt và hiện đại: Singapore. Cần vui, đa màu và linh hoạt ngân sách: Thái Lan. Cần êm, dịch vụ dễ chịu và không quá áp lực: Malaysia. Cần đổi mùa, đổi khí hậu và cảnh khác hẳn: Hàn Quốc. Cần một nhịp outbound mềm, dễ thương và dễ ăn ở: Đài Loan. Chọn đúng mục tiêu ngay từ đầu sẽ giúp tour nước ngoài từ Cần Thơ bán dễ hơn rất nhiều.
Đi nước ngoài dễ mắc một bẫy rất quen: thấy chương trình ghi quá nhiều tên điểm thì tưởng là lời. Thật ra, với outbound, lịch càng dày chưa chắc càng đáng. Cái mình cần đọc đầu tiên là tổng nhịp chuyến đi. Ngày đầu có quá căng không, giờ bay có hợp không, khoảng thời gian giữa các hoạt động có đủ để nghỉ không. Một lịch đi xa mà từ đầu tới cuối chỉ toàn di chuyển thường khiến ngày thứ hai, thứ ba xuống năng lượng rất mạnh.
Điều thứ hai cần nhìn là cấu trúc khách sạn và bữa ăn. Với tour trong nước, nhiều khi khách sạn chỉ cần sạch là ổn. Nhưng outbound thì chỗ ở ảnh hưởng cảm xúc cả chuyến đi rất rõ, vì mình phải sống trong một môi trường lạ nhiều ngày liền. Vị trí thuận tiện, phòng gọn, ăn sáng ổn và việc không phải đổi khách sạn quá nhiều đôi khi đáng giá hơn thêm một điểm tham quan xa trung tâm.
Điều thứ ba là đừng đọc lịch một mình, hãy đọc cùng kiểu người đi. Cùng một chương trình, nhóm bạn trẻ có thể thấy vui, nhưng gia đình có người lớn tuổi sẽ thấy quá tải. Cùng một số ngày, cặp đôi có thể thích nhịp city break nhanh, nhưng doanh nghiệp lại cần thêm thời gian cho một buổi tối gala hoặc hoạt động gắn kết. Nói cách khác, chương trình chỉ đẹp khi nó hợp người đi, chứ không phải khi nó nhìn đẹp trên giấy.
Với người đi từ Cần Thơ, mình còn khuyên nhìn kỹ phần đầu và cuối chuyến. Hành trình ra điểm khởi hành, giờ tập trung, giờ trả đoàn và cách kết thúc chuyến đi ảnh hưởng rất mạnh tới cảm giác thật sự. Có những tour nhìn thì hấp dẫn, nhưng phần đầu và cuối quá mệt khiến cả chuyến hụt đi nhiều. Làm outbound giỏi không phải là nhồi nhiều thứ, mà là tổ chức để cả đoàn đi xa mà vẫn giữ được tinh thần tốt tới lúc quay về.
Nếu phải tóm lại thành một nguyên tắc, mình sẽ nói thế này: tour nước ngoài đáng tiền khi nó giúp anh chị có một hành trình khác rõ, nhưng không phải trả giá bằng quá nhiều mệt mỏi. Lịch đủ thở, điểm đến hợp mục tiêu, nơi ở ổn, bữa ăn tử tế và quãng di chuyển được tính vừa tay mới là thứ làm nên một chuyến đi đáng. Còn nếu lịch chỉ chăm chăm chứng minh rằng mình đã ghé nhiều nơi, chuyến đi rất dễ thành một bộ sưu tập ảnh hơn là một trải nghiệm thật.
|
Nhu cầu thực tế |
Hướng outbound hợp |
Khung ngày đẹp |
Điểm cần ưu tiên khi chốt |
|
Muốn thử outbound lần đầu theo cách dễ chịu |
Singapore hoặc Malaysia |
4N3Đ |
Ưu tiên lịch gọn, ít đổi khách sạn và giờ tập trung không quá căng |
|
Nhóm bạn cần vui, ăn chơi và mua sắm |
Bangkok – Pattaya hoặc Singapore |
4N3Đ |
Chọn khách sạn vị trí tốt, có khoảng trống buổi tối |
|
Gia đình nhỏ cần nhẹ đầu |
Singapore, Malaysia hoặc Đài Loan |
4N3Đ – 5N4Đ |
Đừng tham quá nhiều điểm; ăn nghỉ và nhịp di chuyển phải êm |
|
Cần đổi mùa, đổi khí hậu rõ |
Hàn Quốc hoặc Đài Loan |
5N4Đ |
Ưu tiên lịch đủ thở, có ngày nhẹ và điểm tham quan đúng mùa |
|
Công ty reward hoặc retreat nhỏ |
Singapore, Thái Lan hoặc Hàn Quốc |
4N3Đ – 5N4Đ |
Chốt mục tiêu trước: thưởng, nghỉ hay kết nối; sau đó mới chốt tuyến |
Nếu anh chị đang tìm tour nước ngoài đi từ Cần Thơ và muốn chốt đúng tuyến, đúng khung ngày, đúng kiểu đoàn thay vì chỉ nhìn tên điểm đến, INTOUR có thể tư vấn theo đúng nhịp thực tế: đi cho đáng, đi vừa sức và đi xong còn thấy chuyến đi thật sự có giá trị.
Hợp nhất với cặp đôi, nhóm bạn nhỏ, gia đình đã quen đi du lịch hơn một chút và doanh nghiệp đi theo kiểu thưởng đội ngũ hoặc retreat nhỏ. Những nhóm này cảm được giá trị của outbound rất nhanh vì họ nhìn thấy rõ sự khác biệt về dịch vụ, nhịp sống và trải nghiệm.
Nếu đây là lần đầu đi outbound hoặc cả đoàn chưa thật sự quen đi xa, nên mở bằng tuyến gần trước. Một tuyến gần, lịch gọn và thủ tục nhẹ sẽ giúp cả đoàn cảm thấy thoải mái, từ đó dễ chốt những hành trình dài hơn ở những lần sau.
Không phải lúc nào cũng quá gấp, nhưng nó chỉ đẹp với một số tuyến gần và chương trình cực kỳ gọn. Nếu muốn vừa đi vừa thở, có thời gian ăn uống, mua sắm và nghỉ ngơi tử tế, 4 ngày 3 đêm thường là khung dễ đẹp hơn cho khách xuất phát từ Cần Thơ.
Nên ưu tiên tổng nhịp chuyến đi trước: giờ tập trung, quãng di chuyển, chỗ ở, số lần đổi khách sạn và khoảng nghỉ giữa các hoạt động. Đừng để số lượng điểm tham quan che mất chuyện quan trọng nhất là cả đoàn có giữ được tinh thần tốt và cảm thấy chuyến đi đáng hay không.
Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Tour nước ngoài đi từ Cần Thơ nên chọn tuyến nào để đi xa mà vẫn dễ chốt
INTOUR là Công Ty Lữ Hành Tổ Chức Tour Du Lịch Uy Tín Chất Lượng Tại Hồ Chí Minh và toàn quốc. Tổ chức sự kiện, vé máy bay, cho thuê xe, tour du lịch trong nước, tour nước ngoài.
Địa chỉ HCM: 113 Đường số 1 khu dân cư Cityland, Phường Hạnh Thông ( Quận Gò Vấp Cũ) , Tp. Hồ Chí Minh
Địa Chỉ Hà Nội: 134 Đường Nguyễn Hoàng Tôn, Phường Phú Thượng ( Quận Tây Hồ Cũ), Hà Nội
Địa Chỉ Đà Lạt: 3 Đường Lê Đại Hành, Phường Xuân Hương (Phường 1 Cũ), Đà Lạt, Lâm Đồng
Hotline: 084 72 72 772
Điện thoại: 028. 39 89 99 89
Email: [email protected] - [email protected]
Email: [email protected]
Số đăng ký kinh doanh: 0305659559 do Sở kế hoạch và đầu tư TPHCM cấp ngày 21/04/2008
Số giấy phép kinh doanh lữ hành Quốc tế: 79-1012/2019/TCDL-GP LHQT