Công Ty Chuyên Tổ Chức Tour Trong Và Ngoài Nước INTOUR | Tổ Chức Sự Kiện | M.I.C.E
HOTLINE: 0979 655 373 | 0847 27 27 72
Tour nước ngoài đi từ Hòa Bình đang dần trở thành một lựa chọn rất tự nhiên với nhiều người, chứ không còn là kiểu chuyến đi nghe xa xôi và quá đặc biệt như trước.
Thực ra, càng sống lâu trong một nhịp quen, người ta càng có lúc muốn bước ra xa hơn một chút để nhìn thế giới khác đi. Có người muốn đi vì đã nhiều năm chỉ xoay quanh công việc và gia đình, giờ mới tới lúc tự thưởng cho mình một chuyến thật đáng.
Có người muốn đưa bố mẹ, vợ chồng con cái đi một lần cho trọn, để cả nhà có một kỷ niệm lớn hơn bình thường. Có cặp đôi lại muốn một hành trình đủ mới để giữ lại như một dấu mốc đẹp.
Cũng có người chỉ đơn giản cảm thấy mình đã đến lúc nên đi xa hơn những gì quen thuộc, để mở đầu óc ra, mở cảm xúc ra và tự thấy cuộc sống còn nhiều điều rộng hơn mình vẫn nghĩ.
Nhưng với khách ở Hòa Bình, tour nước ngoài đi từ Hòa Bình không chỉ là chuyện thích là đi. Người Hòa Bình thường khá thực tế trong cách chọn hành trình.
Không chỉ hỏi nơi đó có đẹp không, mà còn hỏi đi có thuận không, có quá mệt không, lịch trình có vừa sức không, thủ tục có rối không và sau tất cả, chuyến đi có thật sự xứng với số tiền, số ngày nghỉ và công sức mình bỏ ra hay không.
Chính vì thế, đi nước ngoài không nằm ở chỗ chọn nơi đang được nhắc nhiều nhất, mà nằm ở chỗ chọn đúng nơi hợp với người sẽ đi, hợp với quỹ thời gian thật và có cách tổ chức đủ chắc để người đi không phải mang quá nhiều nỗi lo theo cùng. Khi chọn đúng, hành trình quốc tế không còn là chuyện xa, mà trở thành một chuyến đi rất đáng sống, rất đáng nhớ và rất đáng để kể lại lâu sau đó.
Nhóm phù hợp đầu tiên là người đi nước ngoài lần đầu. Đây là kiểu khách rất phổ biến và cũng là kiểu khách hay đắn đo nhất. Không phải vì họ không muốn đi, mà vì trong đầu thường có quá nhiều câu hỏi cùng lúc.
Đi xa thế có mệt không. Có phải lo nhiều giấy tờ không. Nếu chưa quen sân bay, chưa quen thủ tục hoặc không tự tin ngoại ngữ thì sao. Có những nỗi lo hoàn toàn bình thường, nhưng nếu không có một chương trình đủ rõ để bám vào thì nó rất dễ làm người ta chùn lại trước cả khi bắt đầu.
Với nhóm này, tour quốc tế là lựa chọn rất hợp vì nó gỡ bớt phần nặng nhất của hành trình: sự mơ hồ. Khi khung chuyến đi đã rõ, có người hướng dẫn, có lộ trình cụ thể và có người hỗ trợ, tâm lý người đi sẽ nhẹ đi rất nhiều.
Nhóm thứ hai là gia đình. Đi nước ngoài cùng gia đình luôn là một trải nghiệm rất đáng nhớ, nhưng cũng đòi hỏi độ chuẩn bị cao hơn nhiều so với các chuyến đi trong nước.
Nếu có bố mẹ lớn tuổi, có trẻ nhỏ hoặc có người chưa quen đi xa, việc một người trong nhà phải tự mình gánh hết phần lên kế hoạch sẽ rất dễ mệt. Đi theo tour giúp cả nhà bớt phần nặng đầu đó để giữ lại thứ quý nhất: thời gian ở cạnh nhau trong một trải nghiệm mới mẻ và đủ đáng.
Nhóm thứ ba là cặp đôi. Có nhiều cặp đôi muốn một chuyến đi đủ đặc biệt để đánh dấu một giai đoạn, một dịp kỷ niệm hoặc chỉ đơn giản là muốn cùng nhau đi thật xa một lần cho có kỷ niệm rõ ràng.
Nhưng không phải lúc nào hai người cũng có đủ thời gian để tự dựng cả hành trình từ đầu tới cuối. Lúc đó, đi theo tour lại là cách đi rất thông minh: vẫn có cảm giác ra nước ngoài, vẫn có những khoảng riêng cho nhau, nhưng phần khó nhất của chuyến đi đã được gỡ bớt.
Nhóm thứ tư là nhóm bạn ít người. Đây là kiểu nhóm rất dễ nảy ra ý định đi nước ngoài nhưng cũng rất dễ vướng ở khâu chuẩn bị. Người thích nơi này, người thích nơi kia, người muốn mua sắm, người thích cảnh, người muốn đi nhẹ, người muốn đi thật nhiều.
Chưa kể còn chuyện giấy tờ, chỗ ở, nhịp di chuyển và ngân sách. Đi theo tour giúp cả nhóm vẫn đi cùng nhau được mà không phải ngồi gỡ quá nhiều đầu việc nhỏ.
Nhóm thứ năm là người bận rộn nhưng vẫn muốn có một chuyến đi đủ lớn cho riêng mình. Có những người hoàn toàn có điều kiện đi, rất muốn đi, nhưng không thể dành quá nhiều ngày chỉ để tự mày mò, ghép lịch, tính chặng và xử lý từng thứ một. Với họ, tour quốc tế là cách đi thực tế: tiết kiệm thời gian chuẩn bị, giảm rủi ro và giữ nhiều năng lượng hơn cho chính trải nghiệm.
Ngoài ra, những ai đang muốn có một dấu mốc cá nhân cũng rất hợp với loại hành trình này. Một chuyến đi nước ngoài đôi khi không chỉ là đi chơi, mà là cách để mình thấy mình đã bước qua được một giới hạn cũ, sống rộng hơn và nhìn cuộc đời theo một góc mở hơn.
Lý do đầu tiên là sau khi đã đi khá nhiều nơi trong nước, nhiều người bắt đầu muốn một cảm giác mới hơn. Không phải trong nước không còn đẹp hay không còn hấp dẫn, mà vì bất kỳ ai đi đủ lâu rồi cũng sẽ có lúc muốn bước ra ngoài những gì đã quen.
Muốn nhìn đường phố khác, ăn món khác, ở trong một bầu không khí khác và thấy mình sống trong vài ngày rất khác bình thường. Đi quốc tế cho người ta cảm giác ấy rất rõ.
Lý do thứ hai là chuyện đi nước ngoài bây giờ không còn quá xa như trước về mặt tâm lý. Trước đây, nhiều người nghe tới du lịch quốc tế thường nghĩ ngay tới sự phức tạp, tốn kém hoặc cảm giác “đó là chuyện của người khác”.
Bây giờ thì khác. Người đi nhiều hơn, thông tin rõ hơn, cách tổ chức chuyến đi cũng mạch lạc hơn. Khi rào cản tâm lý giảm xuống, mong muốn đi tự nhiên tăng lên rất nhiều.
Lý do thứ ba là sức hút của trải nghiệm mới. Đi nước ngoài không chỉ là đi để biết thêm một quốc gia. Cái hay nằm ở việc mình được bước vào một nhịp sống khác: cách người ta đi lại, mua sắm, ăn uống, sinh hoạt, cách thành phố lên đèn hay cách một điểm đến hiện ra theo từng khung giờ. Chính những điều đó làm chuyến đi không chỉ là nghỉ ngơi, mà còn là một lần mở rộng trải nghiệm sống.
Lý do thứ tư là nhiều người coi chuyến đi quốc tế như một món quà hoặc một cột mốc. Có người đi để tự thưởng cho bản thân sau nhiều năm cố gắng. Có gia đình coi đó là chuyến đi rất đáng nhớ của cả nhà. Có cặp đôi lại giữ nó như một dấu mốc cho hai người. Khi chuyến đi mang thêm ý nghĩa như vậy, người ta sẽ muốn nó chỉn chu hơn và đáng hơn.
Lý do cuối cùng là đi theo tour khiến hành trình quốc tế nhẹ đi rất nhiều. Khi người đi không còn phải gánh hết phần khó, rào cản lớn nhất gần như đã được tháo xuống. Và khi nỗi lo giảm, quyết định đi đến nhanh hơn rất rõ.
Điều đầu tiên nên kỳ vọng là sự mới mẻ. Một chuyến đi quốc tế đẹp không chỉ nằm ở chỗ nơi đến có nổi tiếng hay không, mà ở việc mình thật sự được sống trong một không gian khác hẳn thường ngày.
Món ăn có thể lạ hơn, đường phố khác hơn, giờ giấc khác hơn, cách con người tận hưởng đời sống cũng khác hơn. Nếu mở lòng với những khác biệt đó, chuyến đi sẽ thú vị hơn rất nhiều.
Điều thứ hai nên kỳ vọng là sự an tâm. Với khách đi từ Hòa Bình, đây là phần rất quan trọng. Đi xa mà lúc nào cũng phải nghĩ tới giấy tờ, thủ tục, giờ giấc, không biết mình có xử lý được tình huống này không thì rất khó để thật sự vui. Một hành trình đáng giá là hành trình làm người đi thấy mình được giữ chắc ở phần tổ chức để còn chỗ cho cảm xúc.
Điều thứ ba là nên kỳ vọng mình sẽ sống khác đi trong vài ngày. Không chỉ là ghé một nơi mới và chụp ảnh, mà là ăn trong không khí khác, đi trên những con đường khác, nhìn cuộc sống khác và thấy mình đang bước ra khỏi khung quen thuộc lâu nay. Đây mới là phần làm cho chuyến đi quốc tế có giá trị sâu.
Điều thứ tư là đừng kỳ vọng mình phải ôm thật nhiều điểm đến hoặc thật nhiều trải nghiệm mới thì chuyến đi mới trọn. Đặc biệt với người đi lần đầu. Đi vừa sức, còn năng lượng để nhìn, để ăn, để thích nghi, để thấy vui và để cảm nơi đến thường đẹp hơn nhiều so với một lịch quá dày.
Điều cuối cùng là hãy kỳ vọng rằng chuyến đi sẽ cho mình nhiều hơn vài bức ảnh. Có thể là một ký ức rất đẹp với người đi cùng. Một cảm giác tự tin hơn. Một góc nhìn rộng hơn về thế giới. Hoặc đơn giản là sau khi về, mình thấy mình vừa có vài ngày rất đáng sống.
Có kiểu điểm đến rất hợp với người đi lần đầu. Đây thường là những nơi có nhịp vừa phải, hệ dịch vụ du lịch rõ ràng, lịch trình không quá gắt và tạo cảm giác an tâm cao. Những tuyến như vậy đặc biệt hợp với gia đình, cặp đôi hoặc những ai muốn chuyến đi đầu tiên diễn ra nhẹ nhàng hơn là thử thách quá nhiều thứ mới cùng lúc.
Có kiểu điểm đến hợp với người trẻ hoặc nhóm bạn thích cảm giác mới mạnh hơn. Những nơi có cảnh đẹp, thành phố rõ nét, có thêm mua sắm, có nhiều trải nghiệm vui và làm chuyến đi nhiều năng lượng hơn rất hợp với nhóm này. Đi cùng bạn thân tới những nơi như vậy thường rất dễ có nhiều tiếng cười và nhiều chuyện để nhớ.
Có kiểu điểm đến thiên về nghỉ dưỡng. Đi để ở đẹp, cảnh đẹp, nhịp chậm và tận hưởng nhiều hơn. Cặp đôi, gia đình hoặc những người đang thật sự cần một chuyến đi để hồi lại cảm xúc sẽ rất hợp với loại hành trình này.
Cũng có kiểu điểm đến hợp với người thích chiều sâu văn hóa, cảnh quan và lối sống địa phương. Những ai không chỉ muốn ghé các điểm nổi tiếng mà còn muốn nhìn một vùng đất đang sống như thế nào, người ta ăn gì, đi đâu, sinh hoạt ra sao sẽ hợp với kiểu hành trình này hơn.
Với khách từ Hòa Bình, điều cốt lõi không phải là chọn nơi “hot” nhất, mà là chọn nơi đúng với điều mình đang cần: nghỉ, vui, mua sắm, đánh dấu một cột mốc đẹp hay mở rộng trải nghiệm sống.
Nguyên tắc đầu tiên là phải chọn lịch vừa sức. Đây gần như là nguyên tắc quan trọng nhất. Đi quốc tế vốn đã đòi hỏi mình thích nghi với nhiều thứ mới. Nếu chương trình lại quá dày, người đi sẽ rất nhanh bị đuối và phần đẹp nhất của chuyến đi sẽ bị bào mòn.
Nguyên tắc thứ hai là ưu tiên những hành trình rõ ràng. Khách ở Hòa Bình thường khá thực tế, nên càng đi xa càng cần cảm giác chắc ở phần tổ chức. Một lịch trình mạch lạc, dễ hiểu và ít gây rối giúp người đi yên tâm hơn ngay từ trước lúc khởi hành.
Nguyên tắc thứ ba là đừng gom quá nhiều nơi trong chuyến đầu tiên. Đây là lỗi rất hay gặp. Tâm lý “đã đi là phải đi cho đã” khiến lịch trình dễ bị nhồi. Nhưng đi ít hơn một chút mà còn sức để ngắm, để ăn ngon, để ngủ tốt và để cảm được nơi mình tới thì thường đẹp hơn rất nhiều.
Nguyên tắc thứ tư là phải có những khoảng mềm trong hành trình. Một bữa ăn không quá vội, một buổi tối nhẹ, một khoảng tự do vừa phải hoặc một sáng không phải chạy quá gấp luôn rất quý. Chính những khoảng đó làm chuyến đi đỡ cảm giác mình chỉ đang bám theo một khung cứng.
Chi phí tour nước ngoài thường bao gồm phần hành trình chính như di chuyển trong chương trình, lưu trú, ăn uống theo kế hoạch, vé tham quan cơ bản và phần điều hành tour. Tùy từng tuyến, từng thời điểm và mức dịch vụ mà chi phí sẽ khác nhau.
Với khách ở Hòa Bình, nên nhìn tổng ngân sách theo nghĩa rộng hơn. Không chỉ là giá tour, mà còn là phần chuẩn bị trước chuyến đi, chi tiêu cá nhân, mua sắm, món ăn thêm, quà cáp hoặc những khoản nhỏ phát sinh. Khi hình dung đúng như vậy, tâm lý chuẩn bị sẽ bớt bị động hơn rất nhiều.
Điều quan trọng là đừng chọn hành trình chỉ vì rẻ hơn một chút. Với tour quốc tế, phần đáng giá thường nằm ở độ chắc của lịch trình, sự hỗ trợ, cảm giác an tâm và độ mềm của hành trình. Một phương án nhỉnh hơn nhưng giúp mình đi nhẹ đầu hơn và vui hơn thường vẫn rất đáng.
Ngoài ra, người đi cũng nên chừa một khoản mềm cho các chi tiêu phát sinh hợp lý. Không phải để tiêu quá tay, mà để khi cần mình không bị bó buộc hoặc mất hứng giữa chuyến đi.
Điều đầu tiên là chuẩn bị giấy tờ và thông tin càng sớm càng tốt. Dù đi theo chương trình có hỗ trợ, mình vẫn nên nắm những phần cơ bản để bản thân yên tâm hơn. Khi hiểu chuyến đi của mình, nỗi lo mơ hồ sẽ giảm đi rất nhiều.
Điều thứ hai là hành lý nên gọn. Đi quốc tế mà mang quá nhiều thường chỉ làm mình mệt hơn. Cứ ưu tiên những món thật sự cần, dễ mặc, dễ dùng và hợp với nơi đến là đủ. Càng gọn, đầu óc càng nhẹ.
Điều thứ ba là giữ sức trước lúc đi. Nhiều người sát ngày khởi hành vẫn làm việc quá căng, ngủ quá ít và lên đường trong trạng thái đã hụt năng lượng. Với hành trình quốc tế, điều này ảnh hưởng rất mạnh tới trải nghiệm của cả chuyến đi.
Điều cuối cùng là giữ tâm lý linh hoạt. Đi xa là chấp nhận sẽ có những điều chưa quen. Càng mềm trước những khác biệt đó, mình càng dễ vui và càng cảm nơi đến theo cách thoải mái hơn.
Lỗi đầu tiên là tự làm mình lo quá nhiều trước khi đi. Lo là bình thường, nhưng nếu để nỗi lo lấn hết sự háo hức thì rất phí. Hỏi đủ, hiểu đủ và chọn đúng chương trình thường đã giúp giải quyết phần lớn áp lực rồi.
Lỗi thứ hai là kỳ vọng mọi thứ phải hoàn hảo tuyệt đối. Không có chuyến đi nào như vậy. Đi càng xa, mình càng nên chừa một khoảng mềm cho những khác biệt. Chỉ cần tổng thể đẹp, cảm xúc tốt và mình tận hưởng được là hành trình đã thành công.
Lỗi thứ ba là tham lịch. Muốn đi nhiều, thử nhiều, mua nhiều, chụp nhiều. Kết quả là ngày nào cũng mệt và rất ít khoảng để mình thật sự sống trong chuyến đi. Đây là lỗi khá phổ biến ở những hành trình quốc tế đầu tiên.
Lỗi cuối cùng là mang theo quá nhiều đồ hoặc quá nhiều kế hoạch riêng ngoài khung chung. Càng ôm nhiều thứ, người đi càng dễ căng. Chuyến đi đẹp nhất là khi phần chính đã chắc, còn mình đủ nhẹ để tận hưởng.
Điều đầu tiên là cho mình quyền được ngạc nhiên. Đừng ép mọi thứ phải giống hệt như mình từng tưởng tượng. Nhiều cái đẹp của chuyến đi nằm đúng ở những điều khác với kỳ vọng ban đầu.
Điều thứ hai là đừng chỉ đi để chụp ảnh. Hãy nhìn đường phố, nhìn cách người ta sống, nhìn cách quán xá mở ra, cách một thành phố chuyển màu theo từng khung giờ và cách một nơi xa lạ dần trở nên gần gũi với mình như thế nào. Chính những điều đó mới làm chuyến đi quốc tế thật sự mở ra.
Điều thứ ba là nên giữ cho mình vài khoảnh khắc rất riêng. Có thể là ngồi yên ở một góc phố, đi bộ thêm một đoạn, đứng lâu hơn ở nơi mình thích hoặc ăn một bữa thật thong thả. Những khoảng như vậy rất dễ theo mình về lâu.
Điều cuối cùng là đừng biến chuyến đi thành một cuộc thi xem mình đã “đi cho đáng” hay chưa. Càng bỏ được tâm lý đó, mình càng tận hưởng được trọn vẹn hơn.
Tour nước ngoài đi từ Hòa Bình là lựa chọn rất đáng cho những ai muốn có một chuyến đi đủ mới, đủ khác và đủ sâu để trở thành một dấu mốc thật sự. Nó không chỉ là chuyện ra nước ngoài, mà là chuyện bước ra khỏi nhịp sống quen thuộc để nhìn thấy thế giới rộng hơn, đẹp hơn và nhiều khả năng hơn mình vẫn nghĩ.
Lời khuyên quan trọng nhất là hãy chọn tuyến vừa sức, đúng nhu cầu và đừng cố đi thật lớn ngay từ lần đầu. Đi đúng, đi nhẹ, đi với sự chuẩn bị đủ và chọn chương trình có hỗ trợ chắc tay sẽ giúp chuyến đi đẹp hơn rất nhiều.
Một hành trình quốc tế thành công không nằm ở số lượng nơi nổi tiếng mình đã ghé, mà nằm ở chỗ sau khi về, mình thấy mình vừa có vài ngày rất đáng sống, rất đáng nhớ và rất đáng để kể lại bằng cảm xúc tốt.
INTOUR nhận tư vấn tour xuất phát khởi hành đi từ Hòa Bình cho gia đình, cặp đôi, nhóm bạn, công ty và khách đi quốc tế lần đầu, với lịch trình rõ ràng, hỗ trợ chu đáo và phương án phù hợp ngân sách thực tế. Hotline: 084 72 72 772 – Website: intour.vn – Email: [email protected].
Quý khách tham khảo chương trình Team Building theo đường link dưới đây: Youtube Công Ty Du Lịch INTOUR
Có. Đây là một trong những nhóm phù hợp nhất vì đi theo chương trình rõ ràng giúp giảm rất nhiều áp lực chuẩn bị và xử lý phát sinh.
Nên chọn theo mức độ vừa sức, mục tiêu chuyến đi, độ rõ ràng của lịch trình và sự an tâm trong khâu tổ chức.
Không nên. Chọn vừa phải sẽ giúp người đi còn sức để cảm nhận, tận hưởng và thích nghi với môi trường mới.
Có, miễn là chọn đúng tuyến và chương trình được sắp xếp hợp lý, rõ ràng, hỗ trợ tốt cho việc di chuyển và nghỉ ngơi.
Là chọn theo tâm lý phải đi thật nhiều, thật lớn ngay từ đầu thay vì chọn hành trình thật sự hợp với mình.
Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Tour nước ngoài đi từ Hòa Bình an tâm, trọn gói, dễ đi cho người muốn đổi hẳn không khí
INTOUR là Công Ty Lữ Hành Tổ Chức Tour Du Lịch Uy Tín Chất Lượng Tại Hồ Chí Minh và toàn quốc. Tổ chức sự kiện, vé máy bay, cho thuê xe, tour du lịch trong nước, tour nước ngoài.
Địa chỉ HCM: 113 Đường số 1 khu dân cư Cityland, Phường Hạnh Thông ( Quận Gò Vấp Cũ) , Tp. Hồ Chí Minh
Địa Chỉ Hà Nội: 134 Đường Nguyễn Hoàng Tôn, Phường Phú Thượng ( Quận Tây Hồ Cũ), Hà Nội
Địa Chỉ Đà Lạt: 3 Đường Lê Đại Hành, Phường Xuân Hương (Phường 1 Cũ), Đà Lạt, Lâm Đồng
Hotline: 084 72 72 772
Điện thoại: 028. 39 89 99 89
Email: [email protected] - [email protected]
Email: [email protected]
Số đăng ký kinh doanh: 0305659559 do Sở kế hoạch và đầu tư TPHCM cấp ngày 21/04/2008
Số giấy phép kinh doanh lữ hành Quốc tế: 79-1012/2019/TCDL-GP LHQT